Chủ đề nóng

Hé lộ sinh vật mặt người, thân cáo nổi tiếng ở Pakistan

Hồng Thu (Theo DM) Thứ năm, ngày 26/06/2014 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vườn thú Karachi ở Pakistan đang thu hút rất nhiều du khách ghé thăm để gặp gỡ một sinh vật chỉ có trong huyền thoại, đó là Mumtaz Begum - một sinh vật có gương mặt phụ nữ và cơ thể của con cáo.
Bình luận 0

Tại vườn thú này, Mumtaz Begum nằm trong một chiếc giường được thiết kế đặc biệt. Hàng ngày, rất đông đảo người đến thăm sinh vật đặc biệt này và nhiều người cảm thấy thích thú bởi sinh vật kỳ lạ có cách nói chuyện rất dí dỏm, thông minh và thậm chí còn có khả năng "tiên đoán".


 Mumtaz Begum - một sinh vật có gương mặt phụ nữ và cơ thể của con cáo có trong huyền thoại. 

Các sinh viên thường đến hỏi Begum về kết quả bài thi, trong khi một số chị em phụ nữ lại hỏi về chuyện kết hôn. Còn người già thì dường như được trở về với kỷ niệm thời thơ ấu khi gặp sinh vật Mumtaz Begum.

Sau khi gặp Begum, bé học sinh lớp 6 Mohammad Osama, cho biết: "Cháu rất vui. Cháu có một cuộc nói chuyện khá thú vị với cô ấy. Cháu thật sự hạnh phúc khi được đến đây".

Mohammad Ismail, một du khách đến vườn thú, cũng chia sẻ: "Tôi đã nhìn thấy Mumtaz Begum từ khi còn nhỏ, cách đây 40- 45 năm, khi sinh vật này biểu diễn trong rạp xiếc Clifton. Hôm nay, tôi đến vườn thú với cháu của mình. Tôi thật sự rất thích nó. Sinh vật này ngày càng thú vị hơn. Bây giờ, tôi còn thích nó hơn cả trước đây".

Trên thực tế, Mumtaz Begum chỉ là nhân vật đóng thế do những nhân viên ở vườn thú nghĩ ra từ cách đây 40 năm. Nhờ sự yêu mến của mọi người mà nó đã tồn tại cho đến bây giờ.

Hiện tại, người đóng vai Mumtaz Begum ở vườn thú Karachi là anh Murad Ali (33 tuổi). Anh trang điểm như một người phụ nữ và phủ lên người lớp lông giống như con cáo để hóa thân vào nhân vật Mumtaz Begum 12 tiếng mỗi ngày. Anh Murad Ali đã đóng vai Mumtaz Begum thay cho cha anh sau khi ông qua đời cách đây 16 năm.


 Sinh vật này vẫn thu hút đông đảo người thăm quan mỗi ngày. 

 Mặc dù một vé để vào xem Mumtaz Begum có giá chỉ 0,1 USD (hơn 2.000 đồng) nhưng vườn thú vẫn đủ tiền để trả cho Murad Ali và vẫn có lãi vì số lượng khách đến xem Mumtaz Begum rất đông. Những khách thăm quan, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em rất thích thú khi được trò chuyện với sinh vật này.

Ông Mohammad Fahim Khan, giám đốc vườn thú, cho biết cách đây 40 năm, vài người ở rạp xiếc đã nghĩ ra nhân vật hấp dẫn này và Mumtaz Begum đã tồn tại từ đó đến nay. Những người đàn ông thường được chọn đóng Mumtaz Begum bởi họ có thể đối phó tốt hơn với những kẻ quấy rối. Họ được chọn bởi tài năng, khả năng nói nhiều ngôn ngữ địa phương.  Đây là một nghệ thuật. Người đóng Mumtaz Begum giống như một diễn viên giúp mọi người có thể giải trí.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem