Chủ đề nóng

Hết hồn khi biết nguyên nhân nhạy cảm chồng sắp cưới bơ phờ, kiệt sức

Thứ năm, ngày 06/08/2020 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dạo gần đây mỗi lần "gần gũi" nhau, anh không còn hứng thú. Tôi hỏi thì anh nói anh mệt mỏi chuyện cơ quan, chuyện đám cưới.
Bình luận 0

Chỉ còn 3 tháng nữa là ngày tôi lên xe hoa. Nhưng giờ đây tôi đang phải đối diện với quyết định khó khăn và đau khổ nhất cuộc đời mình.

Đó là tiếp tục nữa hay không đối với người mà tôi lựa chọn làm chồng sắp cưới. Mọi chuyện sẽ là một cái kết đẹp nếu như buổi tối đó tôi không nhận được cuộc điện thoại từ chị chồng sắp cưới. Tôi nhớ như in cái buổi tối đó, cảm giác nghĩ lại thật đáng sợ. 

Chị gọi cho tôi, tôi vui mừng nghe máy. Tôi cứ nghĩ chị sẽ bàn chuyện cưới xin của chúng tôi vì những ngày này gia đình hai bên đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cho ngày đại hỷ của chúng tôi. Chị nói "chị muốn gặp em có chuyện hệ trọng!".

Hết hồn khi biết nguyên nhân nhạy cảm chồng sắp cưới bơ phờ, kiệt sức - Ảnh 1.

Tôi không thể chờ được thêm bảo chị nói ngay, nhưng chị nói "chuyện này không thể qua điện thoại được". Tôi sợ hãi và run rẩy đi ra quán cafe gần nhà để gặp chị đang ở sẵn đó. "Em có thể lùi lại cuộc hôn nhân này hoặc từ hôn, quyết định là do em. Thắng K (chồng sắp cưới của tôi) nó đang bị những dấu hiệu rất bất thường mà chị nghĩ phải nói với em". Tai tôi như ù đi trước mỗi lời chị nói.

"Dạo này mỗi ngày đi làm về nó đều thiếu tập trung. Người trông rất mệt mỏi. Chị gặng hỏi thì nó không nói gì hoặc đổ lỗi cho công việc nhiều. Nhưng có lần, chị phát hiện nó xem phim đen. Vấn đề là nó xem triền miên, thâu đêm suốt sáng. 

Chị không biết hai đứa đã quan hệ tình dục chưa nhưng có vẻ nó có những dấu hiệu của việc nghiện tình dục. Chị đã từng hỏi đồng nghiệp cơ quan nó thì được biết đến cơ quan dạo này nó cũng bị lơ đễnh công việc, hay chán, hay đau đầu, hay bỏ đi và có lúc thì không ăn cơm trưa mà ngồi lỳ ở máy. 

Chị nghĩ nó lại xem phim sex trên cơ quan. Đi chơi với em, không biết nó có biểu hiện gì không, nhưng ở nhà là như một con gà công nghiệp. Nó bỗng dưng chán mọi thứ và ngừng giao tiếp với mọi người. Có lúc nó cứ kêu đau đầu, khó thở rồi ở tịt trên nhà".

Những lời chị nói khiến tôi lục lại tất cả. Thật trùng khớp với những gì tôi thấy về chồng tương lai của mình. Dạo gần đây mỗi lần "gần gũi" nhau, anh không còn hứng thú. Tôi hỏi thì anh nói anh mệt mỏi chuyện cơ quan, chuyện đám cưới. 

Tôi lại tin anh nên tưởng như không có điều gì bất thường. Những lần gặp nhau hay đi chơi, anh đều tỏ ra mệt mỏi, tôi lại cứ nghĩ anh đang bị nhiều áp lực chuyện kết hôn với tôi nên càng thông cảm và chủ động bảo anh về sớm để nghỉ ngơi. 

Bây giờ tôi cũng không biết phải quyết định ra sao? Mong chuyên gia cho lời tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

hoaithuong...@gmail.com

Hết hồn khi biết nguyên nhân nhạy cảm chồng sắp cưới bơ phờ, kiệt sức - Ảnh 3.

Chuyên gia tư vấn Hạnh Phúc:

Những dấu hiệu mà bạn nêu trên qua lời kể của chị chồng sắp cưới và quan cảm nhận của chính bạn, thì có thể cho thấy chồng sắp cưới của bạn có dấu hiệu của người bị chứng nghiện tình dục. Những biểu hiện thường gặp của nghiện tình dục bao gồm: muốn thủ dâm nhiều lần, luôn bị ám ảnh và thích tranh ảnh “mát mẻ”, phim gợi dục... 

Biểu hiện nặng hơn là tật thích nhìn trộm, phô bày cơ quan sinh dục, quấy rối tình dục theo nhiều kiểu, lạm dụng tình dục, bạo hành tình dục,..

Tình trạng suốt ngày bị ám ảnh về tình dục và việc phải dành quá nhiều thời gian, sức khỏe và tiền bạc cho các hoạt động tình dục gây khó khăn trầm trọng cho công việc, học hành, các mối quan hệ gia đình và xã hội. Mặc dù ý thức được chứng nghiện tình dục đang hủy hoại nghiêm trọng bản thân và gia đình và đã cố gắng tự “cai” nhiều lần nhưng thường không chừa được.

Vì khi ngưng các hoạt động tình dục, họ hồi hộp, choáng váng, mệt mỏi, khó chịu trong người, không thể tập trung làm việc hay học tập được và tình trạng này chỉ chấm dứt khi họ quay lại thói quen cũ. Người nghiện tình dục cảm thấy thất vọng và bất lực về những hành vi của mình. Họ chỉ quan tâm đến hoạt động tình dục mà không quan tâm đến các hoạt động xã hội, nghề nghiệp hay giải trí.

Những người bị chứng nghiện tình dục có xu hướng không cảm hứng với người bạn đời của mình. Hay nói cách khác họ không cảm giác được thỏa mãn ở người bạn đời...

Cách tốt nhất trong trường hợp này bạn nên thuyết phục để đưa chồng sắp cưới đến cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời. Hãy cùng nhau vượt qua giai đoạn này, rồi sau đó mọi quyết định tôi nghĩ cũng chưa muộn. Chúc hai bạn cập bến bờ hạnh phúc.

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 


Chuyên gia tư vấn Hạnh Phúc (Giadinh.net)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem