Chủ đề nóng

HH Bảo Ngọc: “Thế hệ tôi đến với nghề bằng đam mê!”

Hạ Vũ Thứ ba, ngày 28/07/2015 05:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu hoa hậu Bảo Ngọc hé lộ những chi tiết thú vị, khó tin về nghề mẫu thuở “hồng hoang”.
Bình luận 0

Hơn 20 năm kể từ ngày đứng trên đỉnh cao danh vọng của nghề mẫu, với hoa hậu Trần Bảo Ngọc, giải thưởng, vị trí bây giờ có lẽ chỉ còn là một ký ức đẹp của tuổi trẻ. Tới nay, cựu siêu mẫu đã có một gia đình hạnh phúc, những đứa con ngoan, và vẫn luôn hài lòng bởi được làm công việc mà mình yêu thích.

Cựu hoa hậu kiêm siêu mẫu Trần Bảo Ngọc

Trải bao năm tháng, Trần Bảo Ngọc vẫn đẹp, có lẽ còn hơn những ngày xuân sắc… Lần đầu tiên sau nhiều tháng ngày ngưỡng vọng một nhan sắc, tôi mới được nghe giọng nói nhẹ như “gây mê” và cũng vô cùng hóm hỉnh của cô gái đẹp năm nào về những câu chuyện nghề, chuyện đời…

Người mẫu – Trong, đục do mình

Nhắc đến nghề người mẫu, Bảo Ngọc tỏ ra rất hào hứng. Cô thổ lộ: “Yếu tố đầu tiên cần thiết cho nghề mẫu là tố chất, sau đó là đến đam mê và nhiệt huyết của bản thân để nỗ lực vươn lên khẳng định vị trí của mình”.

Thời của hoa hậu Trần Bảo Ngọc, việc đào tạo bài bản và cơ hội học hỏi là rất ít. Các người mẫu thế hệ đầu chủ yếu được hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản do các thày cô giảng dạy các bộ môn nghệ thuật liên quan như: Ba lê, múa, kịch, nhạc, hội họa, nhảy… Người mẫu đến với nghề hoàn toàn bằng đam mê và cũng rất chuyên tâm.

“Tất nhiên, đã làm nghề này, thời nào cũng có thị phi, nhưng ít nhiều là do mình.” – cựu hoa hậu chia sẻ. Vào thời điểm đó, các show thời trang không nhiều nên lại đều được đầu tư và tổ chức lớn, nổi bật như: Duyên dáng Việt Nam, Tuần lễ thời trang, Giao lưu văn hóa…

Sức hút của nó rất lớn và phía sau cánh gà lúc nào cũng “dập dìu tài tử giai nhân”. Theo Bảo Ngọc, điểm khác nhau là lối đi mà mỗi người lựa chọn, và cũng có thể, do ngày xưa còn ít cơ hội nên cũng giảm bớt nguy cơ.

“Khi đứng ở một ngã 3 đường, bạn dễ chọn sai, mà sai thì cũng không dễ quay lại. Nghề nào cũng vậy, quan trọng là phải tìm được một khởi đầu đúng, một người thày tốt, để bật lên trong thời gian không dài thay vì lần mò để thời cơ qua đi.” – Cựu hoa hậu kiêm siêu mẫu Trần Bảo Ngọc cho biết.

Bảo Ngọc là một trong số những người mẫu thành công không cần scandal và có gia đình hạnh phúc

Các bạn người mẫu trẻ thế hệ sau có rất nhiều thuận lợi, đời sống văn hóa phát triển, đi nhiều, học hỏi nhiều và ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn với các ekip hỗ trợ. Tuy nhiên, theo cựu mẫu hiện nay đang có một số điểm yếu là hơi kém trong quan sát, vì bị ảnh hưởng bởi công nghệ thông tin.

Họ không biết nhưng cũng chưa thực sự cẩn trọng trong quan sát và học hỏi và lệ thuộc vào ê kip. Tinh thần tự giác tập luyện, trau dồi kiến thức, tìm hiểu về văn hóa vẫn còn bị hạn chế, cái nhìn cũng ngắn hạn nên chưa xác định được mục tiêu và cũng khó thành công để có một vị trí như mong muốn trong nghề.

Đặc biệt, nhiều cô gái trẻ thời nay có tư tưởng lệch lạc về thẩm mỹ và chỉ chăm chăm nghĩ tới cái gọi là “vòng 1 khủng”. Trần Bảo Ngọc nhớ lại có lần, cô đi chấm thi người mẫu và phải “ngã ngửa” khi thấy rất nhiều cô gái phẫu thuật cho vòng 1 lớn đến bất thường so với cơ thể mảnh mai.

“Cái quan trọng không phải một con số mà là tỷ lệ vàng! Kích thước lớn như vậy không phù hợp và cũng không phải người mẫu.” – Bảo Ngọc nhấn mạnh – “Chính từ những tư tưởng lệch lạc này nên nhiều người mới có cái nhìn chưa đúng về nghề người mẫu”.

Ở tuổi 37, Bảo Ngọc vẫn giữ được vóc dáng đẹp và nhan sắc đằm thắm

Nói đến chuyện người mẫu bị quỵt cát sê, hoa hậu Bảo Ngọc cho rằng đó là việc thời nào cũng có, dù ít dù nhiều. Tuy nhiên, bản thân cô khẳng định cái nên cân nhắc ở đây là liệu việc lên tiếng đó có đáng hay không?. “Soi những cái nhỏ hay để người ngoài cuộc nhìn vào mà chưa hiểu rõ thì là không nên!” – Cô chia sẻ.

Nhắc tới việc quỵt cát sê, Bảo Ngọc cũng bật cười khi nhớ lại một kỷ niệm thời còn trẻ: “Có đúng một lần, tôi và các chị người mẫu đã viết một lá thư để hỏi kỹ hơn về vấn đề cát sê. Vì việc riêng tôi phải về trước nên ký để lại và khi thư gửi đến tôi là người ký trên cùng nên bị cho là cầm đầu, lại còn trẻ nhất nhóm nữa.

Sau lá thư đó, không ai phản hồi gì, chỉ tự nhiên thấy mình không có tên trong danh sách đi dự show diễn ở nước ngoài, thế là tự rút kinh nghiệm! Nói cho cùng, người mẫu là nghề vô cùng cần đến ekip từ nhà thiết kế, chuyên gia trang điểm, nhiếp ảnh… nên coi đó là quan hệ tương hỗ!”

Ngày xưa diễn áo tắm là quấn khăn to đùng!

Hồi tưởng về thời “hồng hoang” của nghề mẫu, Bảo Ngọc cho biết chuyện bị phạt vì diễn nội y cũng là không tưởng vì đơn giản, ngày đó, mẫu không diễn nội y. “Tôi chỉ diễn áo tắm thôi, và còn đùm bọc một đống khăn to đùng ở dưới nữa!” – cựu hoa hậu bật cười khi nhớ về những ngày đầu tiên đầy cảm xúc ấy.

Hoa hậu một thời vẫn đẹp và có giọng nói nhỏ nhẹ làm lay động lòng người

Gặp Trần Bảo Ngọc, dễ nhận thấy cô có một điểm rất khác với những người mẫu đương thời. Ấy là cô rất an nhiên. Với cựu hoa hậu, nghề mẫu là đam mê âm ỉ, còn những thị phi có chăng cũng đều phụ thuộc vào cách bản thân mình ứng phó ra sao.

“Tôi từng là vedette nhiều lần do có nhiều danh hiệu. Cái đó thì khó lòng giành giật. Tất nhiên vẫn có người ghen tị…, nhưng theo tôi, việc mình có bị ‘chơi’ hay không cũng do bản thân thôi. Giữa hậu trường lu bù, tất bật, vì sao bạn để đồ tơ hơ ra cho người ta lấy mất, sao không gửi đồ, sao phải mang nhiều tiền thế? Nếu thực sự cẩn thận, cất đồ gọn gàng, gửi người trông hộ thì chẳng bao giờ mất!” – Người đẹp Hà thành khẳng định!

Hoa hậu Bảo Ngọc hy vọng có nhiều điều thú vị để chia sẻ trong thời gian tới

Nhắc đến câu chuyện vedette, cựu siêu mẫu cũng không quên nhẹ nhàng khuyên nhủ các thế hệ người mẫu đàn em. “Chính tác phong chuyên nghiệp của bạn sẽ quyết định bạn còn giành được show diễn hay không? Hãy chuyên tâm, quan sát và làm tốt từ các buổi tập, tôn trọng nhà thiết kế… Nỗ lực và sự chuyên nghiệp của bạn sẽ được đền đáp!”

Câu chuyện dông dài kết thúc bằng một kỷ niệm nho nhỏ mà Trần Bảo Ngọc muốn chia sẻ với các bạn trẻ thời nay: “Tôi nhớ có lần nhà thiết kế Pierre Cardin sang Việt Nam. Một cô người mẫu thử xong đã trút ngay bộ đồ vừa mặc rồi bước qua, giẫm toẹt lên trang phục mà ông nâng niu, trau chuốt. Hậu quả là gì? Cô vedette từ Sài Gòn ra đó bị từ chối thẳng!”. Âu cũng là một điều đáng nhớ với những thiếu nữ khi muốn bước vào nghiệp mẫu!

Ảnh: Vstudio

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem