Chủ đề nóng

hiệp định

 • Nhật đã dành hơn 2.000 tỷ yên vốn ODA cho Việt Nam

  Nhật đã dành hơn 2.000 tỷ yên vốn ODA cho Việt Nam

  Ngày 6.3, Văn phòng JICA tại Việt Nam đã tổ chức họp báo hàng năm về Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản. Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam - ông Mori Mutsuya cho biết, nguồn vốn ODA năm 2014 chưa được công bố, nhưng ít nhất sẽ bằng năm 2013, tức khoảng 200 tỷ yên.
 • Hiệp định FTA Việt Nam - EU: Dự kiến ký kết tháng 9.2014

  Hiệp định FTA Việt Nam - EU: Dự kiến ký kết tháng 9.2014

  Sáng 3.3, tại TP.Đà Nẵng, Bộ Công Thương và Liên minh Châu Âu (EU) tổ chức Hội thảo “Đánh giá tác động kinh tế, xã hội và môi trường của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU”.
 • Việt Nam hoan nghênh Mỹ thông qua Hiệp định hợp tác hạt nhân

  Việt Nam hoan nghênh Mỹ thông qua Hiệp định hợp tác hạt nhân

  Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Tổng thống Mỹ Barack Obama thông qua Hiệp định hợp tác về sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hoà bình giữa Việt Nam và Mỹ, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:
 • Tổng thống Mỹ phê chuẩn thỏa thuận hạt nhân với Việt Nam

  Tổng thống Mỹ phê chuẩn thỏa thuận hạt nhân với Việt Nam

  Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội ngày 25.2 cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phê chuẩn thỏa thuận về hợp tác hạt nhân dân sự với Việt Nam. Hiệp định liên chính phủ trong lĩnh vực này giữa hai nước đã đạt được vào tháng 10.2013.
 • 33 triệu USD hỗ trợ hộ nghèo

  33 triệu USD hỗ trợ hộ nghèo

  Chính phủ đã có đề nghị Chủ tịch nước phê chuẩn Hiệp định Tài trợ cho Dự án “Phát triển nông thôn bền vững cho người nghèo tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình” ký với Quỹ Quốc tế về phát triển nông nghiệp (IFAD).
 • EU hỗ trợ ngành công nghiệp gỗ Việt Nam

  EU hỗ trợ ngành công nghiệp gỗ Việt Nam

  Ngày 18.2, Liên minh châu Âu công bố tài trợ 3 triệu euro hỗ trợ Việt Nam và các nước láng giềng khác trong việc chống khai thác gỗ trái phép, thúc đẩy kinh doanh gỗ và sản phẩm gỗ hợp pháp cũng như sử dụng rừng bền vững.
 • Hiệp định FTA Việt Nam - Chile có hiệu lực: Gần 74% hàng xuất khẩu được miễn thuế

  Hiệp định FTA Việt Nam - Chile có hiệu lực: Gần 74% hàng xuất khẩu được miễn thuế

  Ngày 12.2, Tham tán thương mại Việt Nam tại Chile Trần Đình Văn cho biết, Hiệp định Thương mại tự do (FTA) Việt Nam - Chile đã chính thức có hiệu lực từ tháng 2 này.
 • Đón sóng TPP

  Đón sóng TPP

  Hội nghị Bộ trưởng Thương mại 12 nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại Singapore hồi cuối năm 2013 chưa có thể kế thúc đàm phán và đi đến ký kết Hiệp định trong đầu năm 2014 như dự kiến.
 • Ngoại giao kinh tế - nhiệm vụ trọng tâm của năm 2014

  Ngoại giao kinh tế - nhiệm vụ trọng tâm của năm 2014

  “Đến nay Việt Nam đã thiết lập 13 đối tác chiến lược và 11 đối tác toàn diện”- Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày cuối năm 2013.
 • Việt Nam - EU có thể kết thúc đàm phán FTA trong năm nay

  Việt Nam - EU có thể kết thúc đàm phán FTA trong năm nay

  Ông Mauro Petriccione - Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Thương mại EU cho biết, việc đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam-EU có thể sẽ được hoàn tất trong năm nay.