Chủ đề nóng

Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP.HCM có khai man lý lịch?

Hồ Văn Thứ ba, ngày 25/04/2017 13:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP.HCM bị tố cáo khai man lý lịch trong hồ sơ bổ nhiệm chức vụ, tuyển dụng vợ vào biên chế không thông qua tập sự, thi tuyển…
Bình luận 0

Sáng 25.4, phóng viên Dân Việt đã có buổi làm việc với ông Đoàn Thanh Hà - Hiệu phó Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM - xung quanh việc ông Lý Hoàng Ánh - Hiệu trưởng trường này - bị tố cáo nhiều sai phạm như trên.

Ông Đoàn Thanh Hà, Hiệu phó Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (bên trái) trong buổi làm việc với phóng viên Dân Việt sáng 25.4.

Tại buổi làm việc, ông Hà đã cung cấp một báo cáo của trường cho thấy tính không thống nhất trong lý lịch của Hiệu trưởng Lý Hoàng Ánh. Theo đó, ngày sinh trên giấy khai sinh và một số giấy tờ như hồ sơ học sinh (năm 1982), giấy chứng nhận tốt nghiệp (1982), bản đăng ký thi tốt nghiệp (1986)… đều ghi ngày sinh là 8.1.1964. Trong khi đó, ngày sinh ghi trên giấy chứng minh nhân dân và một số giấy tờ khác của ông Lý Hoàng Ánh lại là 8.1.1962. Với những sai lệch về năm sinh này, đơn tố cáo cho rằng Hiệu trưởng Lý Hoàng Ánh đã cố tình khai man lý lịch nhằm kéo dài tuổi hưu và chức vụ để trục lợi cá nhân.

Cũng tại buổi làm việc, ông Hà cho biết trường không nhận được văn bản tố cáo chính thức mà chỉ biết thông qua các thông tin phát tán trên mạng. “Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước có nhận được các đơn tố cáo và gửi văn bản vào yêu cầu trường cung cấp những thông tin liên quan. Sáng 25.4, tổ công tác của Ngân hàng Nhà nước cũng đang có buổi làm việc bước đầu với trường để xác minh các thông tin tố cáo. Khi nào có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ trả lời báo chí về các vấn đề này”, ông Hà cho biết.

Ngoài ra, đơn tố cáo cũng cho rằng việc ông Hiệu trưởng Lý Hoàng Ánh lợi dụng chức vụ để tuyển dụng đặc cách vợ là Lê Thị Chúc Ly vào biên chế của trường mà không thông qua thi tuyển hay tập sự là sai phạm. Đồng thời, theo đơn tố cáo, ông Ánh cũng đã chỉ đạo điều chuyển công tác nhiều vị trí bất minh, gây bức xúc cho cán bộ công nhân viên nhà trường… Về các tố cáo này, Hiệu phó Đoàn Thanh Hà cho biết phải chờ kết luận của Thanh tra Ngân hàng Nhà nước mới trả lời chính thức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem