Chủ đề nóng

Hình ảnh linh vật hổ gây xôn xao mạng xã hội tại Thanh Hóa dịp gần Tết

Quang Thanh Thứ ba, ngày 25/01/2022 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh bức tượng linh vật hổ với tạo hình lạ lẫm, được trưng bày tại Thanh Hóa.
Bình luận 0

Clip: Linh vật hổ gây xôn xao mạng xã hội tại Thanh Hóa dịp gần Tết.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp cận Tết, nhiều địa phương lại rục rịch thay tượng linh vật tương ứng với con giáp của năm mới.

Gần đây, hình ảnh linh vật hổ vừa xuất hiện tại Thanh Hóa ngay lập tức đã gây xôn xao dư luận. Cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh linh vật hổ với tốc độ "chóng mặt" cùng với những bình luận hài hước.

Theo một số người đăng tải hình ảnh, linh vật hổ được trung bày tại khu Đô thị Công nghiệp - Du lịch Biển Tiên Trang (thuộc xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa).

Hình ảnh linh vật hổ gây xôn xao mạng xã hội tại Thanh Hóa dịp gần Tết - Ảnh 2.

Hình ảnh linh vật hổ xuất hiện tại Thanh Hóa gây xôn xao dư luận những ngày gần đây. Ảnh: Quang Thanh

Một số ý kiến cho rằng, nếu linh vật là rồng, phượng không có thực ngoài đời thì có thể đắp hoặc vẽ theo tưởng tượng. Nhưng con hổ là có thật, ai cũng biết mà bị "biến thể" sang hình hài khác thì rất phản cảm.

"Lên Facebook tôi thấy nhiều người chia sẻ hình con hổ nhìn rất buồn cười, ngộ nghĩnh. Hổ không ra hổ, mà heo cũng không ra heo. Biểu cảm khuôn mặt cũng rất lạ.

Đối với cá nhân tôi thì biểu tượng linh vật mang ý nghĩa thiêng liêng. Những hình thù kỳ dị, không giống đời thực làm mất đi ý nghĩa, thẩm mỹ, mỹ quan khi được trưng bày ở nơi công cộng", một người dân chia sẻ.

Hình ảnh linh vật hổ gây xôn xao mạng xã hội tại Thanh Hóa dịp gần Tết - Ảnh 3.

Tượng hổ này được trưng bày trong khuôn viên của Cty TNHH SoTo đặt trên địa bàn xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Quang Thanh

Bà Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch UBND xã Tiên Trang (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận, tượng hổ này được trưng bày trong khuôn viên của Cty TNHH SoTo đặt trên địa bàn xã.

"Đúng là linh vật này nhìn không biết là hổ hay trâu hay là con gì. Chúng tôi đã có ý kiến tới doanh nghiệp nhưng do đây là quyền sở hữu của họ nên khó can thiệp", bà Liên thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem