Chủ đề nóng

Hitler điên cuồng phá hủy các tác phẩm hội họa thế nào?

Thứ hai, ngày 09/12/2019 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi trở thành nhà độc tài khét tiếng, trùm phát xít Hitler khao khao khát trở thành họa sĩ. Tuy nhiên, Hitler không đạt được ước mơ. Vì vậy, sau khi trở thành người đứng đầu nước Đức, Hitler được cho là tiêu hủy nhiều tác phẩm hội họa của các họa sĩ danh tiếng.
Bình luận 0

Đầu năm 1908, sau khi mẹ chết, trùm phát xít Hitler khi ấy 18 tuổi rời Linz và chuyển đến Vienna để theo đuổi giấc mơ trở thành họa sĩ.

Đối với nhà độc tài Hitler, Vienna là nơi lý tưởng để theo học nghệ thuật và đạt được ước mơ khao khát bấy lâu.

Thế nhưng con đường trở thành họa sĩ của trùm phát xít Hitler không hề dễ dàng mà đầy chông gai, thách thức.

Cụ thể, trong khi người bạn thời thơ ấu và là bạn cùng phòng August Kubizek được nhận vào nhạc viện ở Vienna ngày từ lần thi đầu tiên thì Hitler hai lần thi vào Viện Hàn lâm nghệ thuật Venice nhưng đều trượt.

Các thành viên ban chấm thi thậm chí còn không thèm nhìn vào các bức tranh do Hitler vẽ khi dự thi. Điều này khiến Hitler rơi vào khủng hoảng, trầm uất và sống lang thang trên hè phố.

Sau khi nhận thấy khát vọng trở thành họa sĩ không có tương lai, Hitler trở nên quan tâm hơn lĩnh vực chính trị.

Vì vậy, Hitler từng bước dấn thân vào chính trường Đức và trở thành nhà độc tài khét tiếng Đức quốc xã.

Khi trở thành người đứng đầu nước Đức, Hitler được cho là ra lệnh cho cấp dưới cướp bóc và phá hủy hàng trăm bức tranh của các danh họa nổi tiếng khác.

Một số chuyên gia cho rằng, do Hitler không đạt được ước mơ trở thành họa sĩ nên trút giận lên những tác phẩm hội họa của họa sĩ khác.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem