Chủ đề nóng

HLV Graechen chỉ ra cái sai của bầu Đức khiến lứa Công Phượng... thui chột

PV Thứ ba, ngày 29/09/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiến lược gia người Pháp tin rằng thế hệ Công Phượng đã bị đốt cháy giai đoạn khi được đẩy lên sân chơi chuyên nghiệp quá sớm và cũng thiếu sự hỗ trợ.
Bình luận 0

Sau khi giúp U17 Nutifood giành ngôi Á quân Giải U17 Quốc Gia 2020 (thua U17 SLNA ở chung kết với tỷ số 2-3), HLV Guillaume Graechen đã dành cho truyền thông cuộc chia sẻ ngắn về công việc và dự định tương lai.

HLV Graechen chỉ ra cái sai của bầu Đức khiến lứa Công Phượng... thui chột - Ảnh 1.

HLV Guillaume Graechen.

Cụ thể, chiến lược gia người Pháp bày tỏ mong muốn được trở lại với công việc dẫn dắt một đội bóng chuyên nghiệp một ngày không xa. Ông tin rằng bản thân mình đã không có đủ may mắn khi cầm quân ở đội một HAGL năm 2015. Bởi thời điểm đó, đội bóng này vừa thiếu kinh nghiệm vừa không có được sự chuẩn bị đủ tốt để hướng đến sân chơi V.League, với tập thể toàn cầu thủ tuổi đời từ 17 tới 19.

Chia sẻ với VTC News vừa qua, HLV Graechen bày tỏ:

"Thời điểm đó các cầu thủ còn rất trẻ để chơi ở V.League. Họ mới 18, thậm chí 17. Họ đã phải đốt cháy một giai đoạn để lên đội 1".

"Vấn đề khó khăn không phải tới từ lực lượng. Ở nước ngoài cũng có các em lên đội 1 từ 18, 19 tuổi là bình thường. Vấn đề nằm ở môi trường bóng đá của CLB".

"Trong đó có cả các vấn đề liên quan đến những cầu thủ nước ngoài. Trong vòng 10 tháng, HAGL có tới 6 cầu thủ nước ngoài. Điểm yếu nằm ở phía trong nội bộ đội bóng".

Sau hơn chục năm đảm nhận công tác đào tạo trẻ, thầy Giôm hé lộ một ngày không xa ông có thể chuyển hướng sang bóng đá chuyên nghiệp.

"Thời điểm này thì không. Có thể tôi sẽ trở lại VLeague vào thời gian sau nhưng sẽ không dẫn dắt HAGL".

"Thực sự tôi chưa có kế hoạch nào cả. Tôi vẫn đang làm việc cho JMG và tôi mong muốn cuộc sống của tôi gắn bó với Việt Nam, tận hưởng cuộc sống tại Việt Nam sau đó sẽ tính tiếp".

Vừa qua, đội bóng phố Núi vừa quyết định thay tướng khi bổ nhiệm hai trợ lý Dương Minh Ninh và Nguyễn Văn Đàn làm đồng HLV trưởng thay ông Lee Tae-hoon. Chiến lược gia người Hàn Quốc được đưa lên làm GĐKT.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem