Chủ đề nóng

"Hô biến" bằng tốt nghiệp, chủ tịch xã bị cách chức

Duy Hậu Thứ hai, ngày 29/05/2017 16:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thường trực tỉnh ủy Đắk Nông đã quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng và chính quyền đối với ông Mai Xuân Sáng, Chủ tịch xã Kiến Thành, huyện Đắk R'Lấp. Ông Sáng bị phát hiện có hành vi dùng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả để hợp thức hóa hồ sơ của mình.
Bình luận 0

Ngày 28.5, tin từ tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, thường trực Tỉnh ủy vừa ra quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng và chính quyền đối với ông Mai Xuân Sáng, Ủy viên Ban chấp Đảng bộ huyện Đắk Rlấp, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Kiến Thành.

Ông Sáng đã thêm dấu sắc vào bằng tốt nghiệp của một người tên Sang để biến nó thành của mình (Ảnh minh họa)

Trước đó, ông Sáng bị phát hiện sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp, khai hồ sơ công chức không trung thực. Cụ thể, ông Sáng đã dùng bằng tốt nghiệp của một người có tên Mai Xuân Sang rồi đánh thêm dấu sắc vào chữ "Sang" và dùng tấm bằng đã sửa này để hợp thức hóa hồ sơ công chức của mình. Ngoài ra, các tờ khai trong hồ sơ công chức và hồ sơ Đảng của ông Sáng cũng không thống nhất với nhau, lúc thì ghi trình độ văn hóa 12/12 khi lại khai trình độ văn hóa 11/12.

Trao đổi với chúng tôi, ông Sáng cũng thừa nhận, từ năm 1996-1998, ông có theo học cấp 3 ở Trường PTTH huyện Đắk Rlấp (tỉnh Đắk Lắk cũ), nhưng không thi tốt nghiệp. Sau đó, ông đã nhờ một người quen ở Sở GD-ĐT Đắk Lắk làm cho mình bằng cấp 3 mang tên Mai Xuân Sáng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem