Chủ đề nóng

Hộ khẩu ở tỉnh có làm được thẻ căn cước gắn chíp tại Hà Nội?

Việt Sáng Thứ ba, ngày 13/04/2021 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người dân thắc mắc về việc mình có hộ khẩu ở tỉnh nhưng muốn làm căn cước gắn chíp tại Hà Nội có được không và chuẩn bị những thủ tục gì?
Bình luận 0

Hộ khẩu thường trú ở Nam Định có được làm thẻ căn cước gắn chíp điện tử tại Hà Nội không?

Tôi đang sống và làm việc tại Hà Nội nhưng hộ khẩu thường trú của tôi ở Nam Định, hiện chứng minh nhân dân của tôi đã hết hạn, không thể giao dịch hành chính được. 

Tôi thấy tại Hà Nội đang triển khai cấp thẻ căn cước gắn chíp điện tử, Bộ Công an cho tôi hỏi, tôi muốn làm thẻ căn cước gắn chíp điện tử tại Hà Nội có được không? Nếu được thì tôi phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Bạn đọc: Võ Thanh Sơn

căn cước gắn chíp.jpg

Hộ khẩu ở tỉnh có làm được thẻ căn cước gắn chíp tại Hà Nội?

Câu trả lời về thẻ căn cước gắn chíp

Cổng Thông tin Điện tử Bộ Công an đã đưa ra câu trả lời người dân về thắc mắc làm thẻ căn cước gắn chip như sau:

Quy định của điều 16 Thông tư 07/2016/TT-BCA ngày 01/02/2016 quy định chi tiết một số điều của Luật CCCD và Nghị định số 137/2015/NĐ-CP ngày 31/12/2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật CCCD đã nêu rõ về trường hợp này.

Theo đó, khi cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu căn cước gắn chíp chưa đi vào vận hành hoặc chưa thu thập đầy đủ thông tin về công dân thì cơ quan quản lý CCCD cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ đổi, cấp lại thẻ CCCD đối với công dân có nơi đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác.

Như vậy, nếu công dân Võ Thanh Sơn đã được cấp CCCD hoặc chứng minh nhân dân 12 số thì có thể đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP. Hà Nội để làm thủ tục đổi, cấp lại thẻ căn cước gắn chíp.

Khi cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu căn cước gắp chíp đã đi vào vận hành thì công dân có thể đến bất kỳ cơ quan quản lý CCCD nào để làm thủ tục cấp căn cước gắp chíp.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp tại nơi tạm trú:

- Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú;

- Chứng minh nhân dân/ CCCD cũ (nếu có).

Những câu hỏi, thắc mắc của bạn đọc về thẻ căn cước công dân gắn chíp, cơ chế chính sách BHXH, BHYT, lương, thưởng đối với người lao động có thể gửi về địa chỉ:

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt Lô E2 Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: bandocdanviet2010@gmail.com;

Điện thoại liên hệ: 0857.835.666

Câu hỏi gửi về đề nghị ghi rõ: Dân Việt tư vấn và nêu rõ thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại, địa chỉ của người gửi để tòa soạn liên hệ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem