Chủ đề nóng

Hỗ trợ 1,1 tỷ đồng cho 120 em nhỏ dị tật hàm mặt tìm lại nụ cười

Thứ ba, ngày 07/07/2020 15:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
86 em nhỏ dị tật hàm mặt đã được các bác sĩ Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM khám lâm sàng và dự kiến sẽ được phẫu thuật trong tháng 7.
Bình luận 0
Hỗ trợ 1,1 tỷ đồng cho 120 em nhỏ dị tật hàm mặt tìm lại nụ cười - Ảnh 1.

86 em nhỏ dị tật hàm mặt sẽ được phẫu thuật miễn phí trong tháng 7.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Phẫu thuật miễn phí dành cho các em nhỏ dị tật hàm mặt" do Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile Việt Nam) phối hợp cùng ví điện tử Momo thực hiện.

Trước đó, 34 em nhỏ thuộc chương trình này đã được phẫu thuật trong tháng các 1, 2, 3, 5.

PGS.TS.BS Lâm Hoài Phương (Cố vấn y tế Operation Smile khu vực Châu Á - Thái Bình Dương) đánh giá cao tính nhân văn và giá trị mà chương trình mang lại cho những em nhỏ kém may mắn. Đặc biệt, những tháng đầu năm 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19 gây tác động lớn đến kinh tế, xã hội nhưng các bên tham gia vẫn nỗ lực hết sức mình để các em nhỏ vẫn được phẫu thuật kịp tiến độ đưa ra trước đó. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên mà Operation Smile đã tiến hành phẫu thuật trở lại sau thời gian khó khăn của đại dịch.

Hợp tác giữa Operation Smile Việt Nam và Momo bắt đầu từ tháng 11/2019, theo đó, thông qua Momo các nhà hảo tâm có thể quyên góp để hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các trẻ em dị tật hàm mặt do Operation Smile Việt Nam tìm kiếm và bảo trợ.

Bà Trần Hương Giang - Quản lý phát triển Operation Smile Việt Nam cho biết: "Chỉ trong 4 tháng đã có hơn 2 triệu lượt quyên góp với số tiền quy đổi khoảng 1,1 tỷ đồng. Đây cũng là chương trình có số lượng gây quỹ lớn nhất từ trước đến nay của Operation Smile Việt Nam. Chúng tôi đánh giá đây là một bước tiến mới trong các hoạt động thiện nguyện không chỉ với Operation Smile mà còn với các tổ chức khác tại Việt Nam trong việc gây quỹ cộng đồng".

Bạch Dương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem