Chủ đề nóng

“Hố tử thần” khổng lồ bất ngờ xuất hiện ở vườn nhà dân trong đêm

Hồng Đức Thứ ba, ngày 28/10/2014 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rạng sáng nay (28.10), người dân ở thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định (Thanh Hóa) được phen bàng hoàng vì trong vườn nhà ông Dương Đức Hiền (58 tuổi) bỗng dưng mặt đất bị sụt xuống, tạo thành một "hố tử thần" khổng lồ. Người dân sinh sống ở khu vực này đang vô cùng hoang mang, lo lắng.
Bình luận 0

Theo ông Hiền cho hay, khoảng 4h sáng nay, khi ông và mọi người đang ngủ thì bỗng nghe một tiếng “ầm”, như tiếng đổ của bức tường. Ông vội dậy chạy ra xem, thì thấy trong khu vườn nhà ông (phía trước ngôi nhà cấp 4) một đám đất bị sụt xuống, tạo thành hố sâu lớn. Ông Hiền vội vàng đưa vật nuôi trâu, bò, lợn, gà… đi nơi khác, để tránh việc đất tiếp tục sụt xuống.

Khoảng 8h sáng cùng ngày, đất cứ sụt xuống và loang rộng ra ngày càng lớn, với tốc độ rất nhanh. Ông Hiền lập tức cùng bà con lối xóm báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. UBND xã Quý Lộc đã cử cán bộ xuống hiện trường xem xét vụ việc.

Khi cán bộ xã xuống hiện trường thì tình trạng "hố tử thần" càng loang rộng, với chiều rộng khoảng chừng hơn chục mét, sâu khoảng 6 mét. Ông Hiền và bà con đã dùng dây, buộc đá thả xuống để đo đô sâu của "hố tử thần" này.

“Khi buộc đá vào dây, thả xuống hố sụt kia, chúng tôi đo được ước chừng 20 mét từ mặt đất xuống đến đáy. Nước dưới hố vẫn chảy cuộn, đục ngầu. Đáng ngại nhất là từ sáng đến trưa, hiện tượng đất sụt xuống vẫn diễn ra. Hiện nay, mặt đường nhưa liên thôn cũng đã bị lở, sụt xuống hố và đang có biểu hiện "ăn" vào phía nhà người dân ở sát con đường” - ông Hiền nói.

Cũng theo ông Hiền cho hay, sau khi xuất hiện sụt đất bất thường trong vườn nhà ông, thì nhiều giếng khoan của người dân xung quanh bỗng dưng nước  bị đục ngầu.

Bà Trịnh Thị Tình (47 tuổi, nhà ở sát với "hố tử thần") lo lắng: “Khi thấy hiện tượng đất càng ngày sụt càng rộng, gia đình tôi lo lắng quá, nên đã đưa mẹ già (79 tuổi) đi qua nhà người thân. Gia đình tôi cũng đã lập tức di dời đồ đạc, tài sản của mình đi gửi nơi khác rồi. Tôi rất sợ và lo lắng, vì đất cứ ngày càng sụt xuống, loang rộng ra. Nếu nó làm sập cả ngôi nhà (2 tầng vừa mới xây xong) thì không biết sẽ như thế nào nữa”.

Cùng ngày, ông Lưu Vũ Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết: Sau khi nhận được thông tin từ chính quyền xã Quý Lộc về hiện tượng sụt đất bất thường nêu trên, UBND huyện đã chỉ đạo cán bộ xuống hiện trường kiểm tra. Đồng thời, yêu cầu UBND xã cử cán bộ vận động người dân phải nhanh chóng sơ tán người, tài sản ra khỏi nhà để tránh gây thiệt hại. Hố sụt lún có đường kính 10m, sâu khoảng 6m và đang có hiện tượng sụt tiếp, hiện hố lún đã vào sát móng nhà 4 hộ dân. Rất may người dân phát hiện kịp thời nên chưa có thiệt hại về người và tài sản. Hiện nay, chính quyền địa phương đã báo cáo sự việc lên cấp trên, đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, nhanh chóng tìm ra biện pháp khắc phục hiện tượng sụt đất bất thường nêu trên, tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

Một số hình ảnh "hố tử thần" do PV Dân Việt ghi lại vào trưa nay:

 

Clip cận cảnh hiện trường "hố tử thần":

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem