Chủ đề nóng

"Hoa báo hiệu mùa đông" óng ả khoe sắc giữa Thủ đô

Triệu Quang Chủ nhật, ngày 13/11/2016 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tháng 11 hằng năm, thời điểm miền Bắc chuẩn bị bước vào những ngày đông lạnh giá thì hoa dã quỳ lại bung nở. Chính vì thế, người ta ví nó như “loài hoa báo hiệu mùa đông”.
Bình luận 0

Cứ khoảng tháng 11 hằng năm, hoa dã quỳ lại bung nở, trải thảm vàng trên các sườn núi Ba Vì. Người dân Hà thành có thể tới đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp loài hoa này mà không cần phải tới Đà Lạt xa xôi. 

Núi Ba Vì cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 50km, mất khoảng 1 giờ đồng hồ chạy xe theo hướng đại lộ Thăng Long để đến được với cánh rừng hoa dã quỳ.

Vào mùa hoa, cứ mỗi dịp cuối tuần, rất đông người dân đổ về đây để chiêm ngưỡng hoa dã quỳ.

Khắp các con đường, sườn núi đều xuất hiện bóng dáng của người tham qua, chụp ảnh.

 Hoa dã quỳ hay còn gọi là hoa cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, hướng dương dại… màu vàng óng ả, ít hương.

Dã quỳ ở Ba Vì không nhiều như Đà Lạt, nhưng bông to hơn, màu vàng đậm sắc hơn. Đặc biệt, hoa ở đây có vẻ đẹp riêng, nhất là khi được ngắm hoa trong không gian mờ ảo của mây núi Ba Vì.

Hoa dã quỳ được ví như “loài hoa báo hiệu mùa đông” bởi, hoa nở vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 là thời điểm miền Bắc sắp bước vào mùa đông lạnh giá.

Vào dịp cuối tuần, người dân có thể đi theo nhóm hoặc gia đình lên thưởng hoa dã quỳ. Nếu muốn ở lại, người dân có thể cắm trại ngủ ở ven rừng.

Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa. 

Giới trẻ Hà thành tranh thủ tạo dáng chụp ảnh cùng dã quỳ lúc hoa đang nở rộ.

Hoa dã quỳ chỉ nở đẹp trong khoảng thời gian 10-15 ngày rồi tàn. Đây đang là thời gian hoa nở đẹp nhất nên giới trẻ nô nức kéo về núi Ba Vì.

Những bạt rừng đầy ắp hoa dã quỳ trên sườn núi Ba Vì.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem