Chủ đề nóng

Hòa Bình: Sẵn sàng cho Lễ hội cây ăn quả có múi 2019

Hà Hoàng Thứ tư, ngày 30/10/2019 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình lần thứ II được tổ chức từ ngày 1 đến 5/11/2019 với quy mô 250 gian hàng là các loại trái cây đặc sản có múi của tỉnh Hòa Bình và các sản phẩm tiêu biểu. Lễ hội do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Hòa Bình phối hợp tổ chức.
Bình luận 0

Tại vùng cây ăn quả có múi huyện Cao Phong, hàng trăm nhà vườn đang triển khai các hoạt động hướng tới lễ hội. Đây cũng là thời điểm cam lòng vàng vào chính vụ thu hoạch. Một số nhà vườn được huyện mời tham gia trưng bày và bán sản phẩm tại Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình lần thứ 2 đã hoàn tất khâu chuẩn bị, lựa chọn sản phẩm tiêu biểu nhất để giới thiệu, quảng bá.

Sản phẩm quả có múi đến từ các vùng trồng đảm bảo an toàn thực phẩm, có nhãn mác, đóng gói quy cách và tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Nhiều nhà vườn lớn ở tỉnh Hòa Bình, đang tất bật lựa chọn những trãi cây có mẫu mã đẹp để trưng bày tại Lễ hội. 

Cùng với các vùng cây ăn quả có múi chủ lực ở huyện Tân Lạc, Cao Phong, các vùng trồng cây ăn quả có múi huyện Kim Bôi, Lạc Thủy, Lạc Sơn, Lương Sơn cũng trong tâm thế đón đợi sự kiện. Các nhà vườn coi đây là dịp cầu quảng bá sản phẩm nông sản chất lượng cao, đặc sản của địa phương đến với người tiêu dùng. Bên cạnh cây ăn quả có múi, nhiều sản phẩm nông, lâm, thủy sản tiêu biểu, sản phẩm tham gia chương trình OCOP của tỉnh Hòa Bình cũng sẽ được trưng bày, quảng bá đến khách thăm quan trải nghiệm.

Từ lâu cam Cao Phong đã trở thành thương hiệu ưa chuộng đối với người tiêu dùng.

Trong số 250 gian hàng tham gia hội chợ, khu Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình có 150 gian hàng trưng bày và bán sản phẩm cây ăn quả có múi như: Cam, quýt, bưởi, sản phẩm nông sản đặc hữu của các địa phương, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh Hòa Bình. Khu văn hóa ẩm thực có 20 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống của tỉnh Hòa Bình và các tỉnh, thành, khu giới thiệu tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp. Khu vực gian hàng thương mại tổng hợp Trưng bày, bán sản phẩm có chất lượng của các doanh nghiệp như: hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, sinh vật cảnh, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ…

Lễ hội cây ăn quả có múi 2019, còn là dịp tôn vinh người nông dân gắn bó với nông nghiệp.

Khu gian hàng nông nghiệp và sản phẩm 1 xã 1 sản phẩm (OCOP) khu vực phía Bắc với 100 gian hàng, được bố trí nhằm giới thiệu và bán các sản phẩm thủy sản, thực phẩm chế biến; rau củ, trái cây, giống cây trồng, giống vật nuôi, vật tư nông nghiệp. Khu trưng bày giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đã được đánh giá, phân hạng sao của các địa phương.

Lễ hội còn có khu trưng bày máy móc thiết bị bao gồm: Máy móc phục vụ sản xuất, chế biến nông lâm thủy sản, phương tiện vận chuyển, bảo quản sau thu hoạch. Ngoài ra, trong Lễ hội còn trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản xuất bằng mọi chất liệu chế tác kim hoàn, đất nung, tre nứa, gỗ, vải, giấy và các ngành nghề thủ công truyền thống khác.

 Việc tổ chức Lễ hội cây ăn quả có múi 2019, là cầu nối giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp với các hộ dân, HTX. Đồng thời quảng bá hình ảnh cây ăn quả đến với các thị trường trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ Lễ hội và hội chợ còn diễn ra các hội nghị kết nối sản phẩm, Chương trình OCOP, các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP khu vực miền Bắc (chiều 1/11/2019); Chương trình Nhịp cầu nhà nông (sáng 2/11/2019). Đoàn nông dân tỉnh Hòa Bình tới tham quan, học tập tại Lễ hội và hội chợ cùng các hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn văn nghệ được tổ chức từ các ngày 2 đến 4/11/2019.

Kết thúc lễ hội, UBND tỉnh Hòa Bình sẽ tổng kết và trao tặng bằng khen cho các đơn vị tiêu biểu, điển hình tham gia Lễ hội và Hội chợ (ngày 5/11/2019).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem