Chủ đề nóng

Hoa hậu bán dâm: Mặt trái của các cuộc thi nhan sắc

Thứ ba, ngày 14/07/2020 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không phải ngẫu nhiên khi nhiều hoa hậu, á hậu thi hết cuộc thi này đến cuộc thi khác, cố đấm ăn xôi, thậm chí sẵn sàng phẫu thuật thẩm mỹ và chọn các cuộc thi làng nhàng ở trong và ngoài nước để có một danh hiệu.
Bình luận 0

Hoa hậu bán dâm: Mặt trái của các cuộc thi nhan sắc - Ảnh 1.

Sau scandal bán dâm, Thư Dung chính thức bị thu hồi danh hiệu Á hậu 2 'Miss Eco International 2018'.

Ngã giá từ những cuộc thi

Có rất nhiều cuộc thi hoa hậu, hoa khôi từ lớn đến nhỏ, từ quy mô đến "ao làng" và cũng có những người đẹp chuyên đi thi, dù rớt cuộc này vẫn vội vàng có mặt ở cuộc kia. Là bởi trong giới, danh hiệu có thể nâng tầm người đẹp.

Có một giám khảo cuộc thi đã thảng thốt thốt lên, trong cuộc thi nào cũng có vài "gà" của nhà thiết kế hay "gà" của đại gia, mà chỉ cần ban giám khảo đồng ý thì top 10 trở xuống đều có giá tiền của nó. Giá càng cao, người đẹp của đại gia càng hãnh diện, nhưng nếu chỉ lọt top 20, 30 cũng đã là lên đời cho người đẹp dễ kiếm chác theo đường dây của mình.

Hoa hậu bán dâm: Mặt trái của các cuộc thi nhan sắc - Ảnh 2.

Á hậu một cuộc thi cũng bị dính scandal bán dâm.

Chính vì thế, những cuộc thi nghiêm túc thì không nói, nhiều cuộc thi ao làng được tổ chức vội vã ở trời Tây, hay ở các nước Châu Á, nơi chấp nhận các người đẹp đã qua phẫu thuật. Vậy là các cô gái chỉ cần cao ráo, sáng sủa là có thể qua nhiều công đoạn của công nghệ làm đẹp để hô biến thành á khôi, á hậu. Hàng hoa hậu thì khó hơn, phải chi nhiều hơn, còn hàng á hậu, từ á hậu 1 đến á hậu 5 thì khá nhiều.

Có thể người ta không nhớ hết tên của các cuộc thi nhan sắc, nhưng tên của một người đẹp mới nổi, chụp ảnh nude gây xôn xao hay có bộ ảnh táo bạo khoe thân là đã có thể cầm chắc lọt tầm ngắm của nhiều "tú bà" cũng như khách hàng sộp. 

Hoa hậu bán dâm: Mặt trái của các cuộc thi nhan sắc - Ảnh 3.

Hoa khôi thời trang 2017 Phạm Thị Thanh Hiền cũng bị đi tù vì liên quan đến đường dây mua bán dâm.

Cũng có những cuộc thi lớn mà dàn giám khảo được "bao vây" bởi  người nhà, nên tiếng là cuộc thi quốc tế mà cũng không khác cuộc thi quốc nội là mấy. Do đó, sau cuộc thi, nếu người đẹp không khéo biết cách cảm ơn thì giữa nhà thiết kế, nhà trang điểm và ông bầu… rất dễ xảy ra tranh chấp, cãi cọ trên mặt báo.

Còn phía người đẹp mới đăng quang, kịch bản cũng chỉ đến vậy. Sau khi đôi co tranh cãi, họ lại được mời mọc, ngã giá… thậm chí còn có những đề nghị khá lạ lùng, miễn sao mức cát sê của họ tăng vọt.

Sự việc một á hậu dính vào đường dây bán dâm vài chục ngàn đô vừa qua cũng là chuyện thường, khi một mắt xích bị rò rỉ và người gặp vận hạn đành chấp nhận. Còn nhiều phi vụ khác trót lọt thì không ai hay, mà họ còn được tiếng là đắt show, thường xuyên bay xuyên lục địa, ăn mặc đồ hiệu sang chảnh, tự khoe mình không sống nhờ đại gia, mà thực chất, họ rơi vào đường dây bán dâm lúc nào không hay.

Danh hiệu là cái cớ để tăng giá

Cũng có nhiều trường hợp, các cô vốn không có mấy tên tuổi, sau một thời gian có vốn lận lưng, hoặc có một ai đó tài trợ, họ sẵn sàng chi trả để có một chỗ đứng trong một cuộc thi. Có khi thi trong nước, có khi họ thi một cuộc thi nào đó ở nước ngoài. 

Từng có vị giám khảo vốn là MC nổi tiếng bỏ chấm thi ứng xử giữa chừng vì không đồng ý với "kết quả bí mật" mà ban tổ chức đưa ra để chọn top 5. Không riêng gì hoa hậu người Việt từ nước ngoài, trước đây, chính á hậu của một cuộc thi cũng bị phanh phui bán dâm với giá 7.000 USD/lượt.  Cùng đường dây này còn có một MC khác, rồi tiếp đến là một á hậu của cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Việt toàn cầu với mức giá từ 1.000 USD đến 10.000 USD.

Hoa hậu bán dâm: Mặt trái của các cuộc thi nhan sắc - Ảnh 4.

Hoa hậu Nam Mekong trở lại showbiz sau một thời gian bê bối nhưng không còn ai chú ý.

Trước đó còn có Hoa hậu Nam Mekong 2009, Người đẹp Sóc Trăng, cầm đầu đường dây bán dâm gồm hoa khôi, diễn viên, người mẫu…

Vấn đề là chỉ khi gặp vận rủi, các đường dây bị phanh phui, người đẹp, hoa hậu, á hậu mới bị phát giác, còn nếu không, nhiều người trúng nhiều phi vụ và làm giàu bằng con đường bán thân xác. Sau một thời gian ở ẩn, không ít hoa khôi, hoa hậu dính scandal bán dâm vẫn có thể quay trở lại showbiz, tham dự các sự kiện, dù không ồn ào như xưa nhưng vẫn có thể ăn khách trở lại. 

Mức phạt hay mức tù với họ để đánh đổi cuộc đời sung sướng có thể chấp nhận được, vì đó là một cuộc chơi ngã giá, được ăn cả, ngã về không. Và vì thế, họ cứ trượt dài trên con đường mại dâm và vẫn cứ bị hút vào các cuộc thi thố sắc đẹp như con thiêu thân. Đó cũng chính là mặt trái của cái bẫy thi nhan sắc.

Minh Thi
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem