Chủ đề nóng

Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018: Dừng chung kết là tin “lá cải”

Bích Bông Thứ bảy, ngày 21/04/2018 12:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước đêm chung kết, tin đồn đình chỉ cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 một lần nữa lại dấy lên.
Bình luận 0

Trước những lùm xùm liên quan đến việc bà Phạm Thị Tuyết có công văn gửi tới cơ quan thông tấn báo chí, đề nghị tạm dừng cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018, phía đại diện công ty Phương Nam cũng đã có công vănTrước đêm bán kết, đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Phạm Thị Tuyết với nội dung yêu cầu “Tạm dừng cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018, để bảo vệ quyền lợi cho đơn vị tổ chức” được gửi đi. Lý do xảy ra sự việc do tranh chấp về quyền tổ chức cuộc thi giữa các bên. 

Các thí sinh có mặt tại một sự kiện tối ngày 19.4 của Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 và chương trình tổng duyệt cho đêm chung kết vẫn được diễn ra bình thường vào tối ngày 20.4.

Tối 16.4, thông tin Công ty Phương Nam (đơn vị được cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018) vừa họp Đại hội đồng cổ đông ngày 9.4 và ra nghị quyết dừng cuộc thi, yêu cầu Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (VH, TT&DL) hủy giấy phép được đăng tải trên một số phương tiện truyền thông. 

Cùng tối ngày 16.4, một fanpage chuyên đăng tải thông tin về các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam tung tin: "Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã chính thức ngưng tổ chức sau hàng loạt lùm xùm, nhất là vụ việc cho nhà tài trợ ngồi ghế giám khảo, đây là điều vi phạm rất nặng quy chế tổ chức thi hoa hậu người đẹp".

Có thông tin cho rằng ông Nguyễn Đức Tuyên (chủ tịch HĐQT một tập đoàn), thành viên ban giám khảo cuộc thi từ đêm bán kết, cũng là đại diện nhà tài trợ của cuộc thi. Điều này theo luật là trái quy định nhưng phía ban tổ chức có giải thích rằng ông Nguyễn Đức Tuyên là nhà tài trợ cho cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam chứ không phải là cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu.

Phía ban tổ chức cũng đã ra phát ngôn chính thức: "Đó là chỉ thông tin lá cải. BTC vừa họp với Bộ VH, TT&DL và đêm chung kết vẫn sẽ diễn ra vào 21.4 như dự kiến. Chúng tôi chưa bao giờ có động thái ngừng cuộc thi". Công ty Phương Nam có ý kiến khẳng định như sau:

Thứ nhất: Con dấu của Công ty hiện tại do ông Lý Minh Tuấn – đại diện theo pháp luật của Công ty quản lý và cũng là con dấu duy nhất của công ty (Căn cứ theo niêm yết mẫu dấu tại cổng thông tin điện tử của Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội).

Thứ hai: Bà Phạm Thị Tuyết không phải là chủ thể để đại diện công ty Phương Nam để làm công văn gửi đi các nơi. Bà Phạm Thị Tuyết chỉ có tư cách cổ đông chứ không phải là chủ tịch Hội đồng quản trị vì công ty Phương Nam chưa tiến hành các thủ tục bầu chủ tịch Hội đồng quản trị. Do vậy, công văn gửi tới quý cơ quan ngày 28.03.2018 do bà Phạm Thị Tuyết ký với tư cách Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc bất cứ công văn nào khác không được ký bởi đại diện pháp luật của công ty Phương Nam đều là không đúng chủ thể.

Thứ ba: Việc hợp tác với Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách căn cứ theo Hợp đồng đã được hai bên ký kết từ trước là hoàn toàn hợp lệ, mọi sự phối hợp giữa hai bên trong việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang hiện đang được diễn ra đúng nội dung hợp đồng và tốt đẹp.

Thứ tư: Việc nội bộ giữa các cổ đông trong công ty chúng tôi sẽ tự giải quyết và cam kết không để ảnh hưởng gì đến tính pháp lý của cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Thí sinh Hoa hậu Biển ”bóp méo vạn vật”, lộ nhan sắc chưa đủ chuẩn

Bên cạnh những gương mặt sáng giá, Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 vẫn có nhiều thí sinh hạn chế về mặt ngoại hình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem