Chủ đề nóng

Hoa hậu Khánh Vân giúp cụ ông bán vé số ngày đầu cách ly toàn xã hội gây xúc động

Thứ tư, ngày 01/04/2020 19:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Trong thời gian cách ly, sẽ có rất nhiều người bán vé số, bán hàng rong gặp khó khăn. Vân mong rằng chúng ta hãy luôn quan tâm đến những người xung quanh mình, chia sẻ cùng họ", Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ.
Bình luận 0

Hoa hậu Khánh Vân giúp cụ ông bán vé số ngày đầu cách ly toàn xã hội gây xúc động.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân thu hút sự quan tâm của người hâm mộ khi chia sẻ về ngày đầu cô thực hiện cách ly toàn xã hội nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Khánh Vân viết: "Đây là ngày đầu tiên cách ly cả nước. Hôm nay Vân muốn chia sẻ về ông cụ bán vé số gần nhà Vân. Ông sống xa quê và chỉ sống một mình tại Sài Gòn. Vân biết được ông là từ mẹ, vì mỗi sáng ba mẹ Vân thường uống cà phê đầu ngõ. Từ ngày biết ông thì mẹ Vân mỗi sáng đều tặng ông một chai nước suối khi ông đi ngang qua, thỉnh thoảng thì gửi ông đồ ăn sáng, nhưng mẹ nói là sau này ông chỉ nhận nước suối và không ăn sáng nữa.

Lâu lâu vào các dịp lễ thì có gửi một ít tiền biếu ông, lần nào mà gửi tặng gì đến ông thì ông đều bật khóc... thương lắm! Dạo gần đây thì do dịch bệnh cho nên ba mẹ không còn ra ngoài uống cà phê nữa nên ít gặp ông hơn. Tối hôm qua mình ngồi tâm sự cùng mẹ thì có nhắc đến ông và mình cùng mẹ nói rằng sẽ gửi một chút tấm lòng mong ông vượt qua thời gian khó khăn này. Sáng hôm nay, mẹ và Vân lấy một ít mì gói trong nhà, một vài cái khẩu trang và một chút ít tiền biếu ông dù đó chỉ là tình cảm, nhưng Vân thấy ông vui và mẹ cũng rất vui nên muốn viết nhật kí của ngày hôm nay để chia sẻ với mọi người".

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 khiêm tốn thừa nhận khả năng viết văn của cô "không được hay cho lắm". Tuy nhiên, những chia sẻ ở trên của cô đều từ cuộc sống, cảm xúc với những người xung quanh về tình người và lòng dũng cảm khi đứng trước khó khăn. "Vân nghĩ rằng thời gian cách ly vừa qua thì sẽ có rất nhiều người bán vé số, bán hàng rong... gặp rất nhiều khó khăn. Và hôm nay là ngày đầu tiên cách ly cả nước thì khó khăn đó sẽ còn nhiều hơn nữa nhưng Vân mong rằng nếu chúng ta luôn quan tâm đến những người xung quanh mình và chia sẻ cùng họ, thì dù khó khăn cách mấy chúng ta đều sẽ vượt qua. Mình tin rằng, khi có tình yêu thương thì cả thế giới sẽ tái sinh", Khánh Vân bày tỏ. 

Ngay sau khi đăng tải chuyện giúp cụ ông bán vé số ngày đầu cách ly toàn xã hội và mong muốn mọi người quan tâm đến những người xung quanh của Khánh Vân chạm đến cảm xúc của nhiều người. Không ít cư dân mạng để lại những bình luận khen ngợi hành động của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: "Người đẹp hành động đẹp, biết Vân sống rất thương người. Em dễ thương lắm Vân ơi! Hãy cho đi mình sẽ được nhận lại và không nhận gì thì cũng được cho đi"; "Em yêu tính thương người và tấm lòng bao dung của chị!"; "Mong chị giữ gìn sức khỏe và tiếp tục lan tỏa những việc làm ý nghĩa"...

Trước đó, Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân trao tặng hàng nghìn khẩu trang đến Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM. "Của ít lòng nhiều, sáng nay Vân rất vui khi trao tặng 3.500 khẩu trang cho các chiến sĩ, tình nguyện viên đang chiến đấu với Covid-19 tại các khu cách ly. Vân không có gì nhiều nhưng tấm lòng và tình cảm thì thật nhiều. Tâm sự với chị Ngọc Mỹ thì mọi người vẫn rất cần các nhu yếu phẩm, nước, tủ lạnh đựng thuốc, đặc biệt là ở khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM", người đẹp chia sẻ.

Ngoài ra, Hoa hậu Khánh Vân và bố mẹ tích cực lan tỏa thông điệp kêu gọi mọi người hãy ở nhà giữa tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Cả gia đình Khánh Vân nhảy vũ điệu rửa tay trên nền nhạc "Ghen cô Vy".

Thủy Vũ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem