Chủ đề nóng

"Hoa khôi" khoe không đăng ký vẫn được tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại" bị phạt 12,5 triệu đồng

T.A Thứ năm, ngày 29/07/2021 22:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Hoa khôi" báo chí khoe được tiêm vắc xin không cần đăng ký vừa bị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông xử phạt 12,5 triệu đồng.
Bình luận 0

Ngày 29/7, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.P.A (SN 1993, nghề nghiệp: Kinh doanh tự do) về hành vi thông tin sai sự thật trên trang thông tin điện tử cá nhân tạo lập trên mạng xã hội.

Theo đó, V.P.A bị xử phạt 12,5 triệu đồng theo điểm a, khoản 3, Điều 99, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

"Hoa khôi" khoe không đăng ký vẫn được tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại" bị phạt 12,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Hình ảnh cô gái trẻ khoe được tiêm vắc-xin do người thân "nhờ vả" được lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, ngày 19/7, mạng xã hội lan truyền bài viết của cô gái tên V.P.A (Hà Nội, cựu hoa khôi của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội), đăng hình ảnh được người thân gọi đi tiêm vắc xin Covid-19.

Ngay sau đó, rất nhiều người đã bày tỏ sự không đồng tình và cho rằng việc cô gái này được tiêm vắc xin Covid-19 do "nhờ vả" là không thể chấp nhận được.

Sau khi các báo đăng tin nói trên, Thanh tra Bộ Y tế (Đoàn kiểm tra đột xuất theo Quyết định số 131/QĐ-TTrB ngày 21/6 của Chánh Thanh tra Bộ Y tế) đã làm việc với Bệnh viện Hữu Nghị để kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến vụ việc báo nêu.

Báo cáo của Thanh tra Bộ Y tế cho biết, bà V.P.A đã được người thân nhờ một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 (từ ngày 12/7) và được Giám đốc Bệnh viện đồng ý giải quyết cho tiêm nếu có dư liều vắc xin.

Theo lý giải của lãnh đạo Bệnh viện, đây là việc làm để giải quyết tình huống có người không đến tiêm theo kế hoạch, hoặc đến tiêm nhưng không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm, nhằm tránh lãng phí. Việc bà V.P.A được tiêm vắc xin Covid-19 vào ngày 19/7 thuộc trường hợp như mô tả và được bệnh viện thông báo đến để tiêm.

Cũng theo báo cáo, tại thời điểm ngày 19/7, Bệnh viện Hữu Nghị chỉ còn hai loại vắc xin mới nhận là Pfizer và Moderna (AstraZeneca đã hết từ trước). Việc tiêm vắc xin nào cho người đến tiêm do bệnh viện điều hành, không có sự ưu ái.

Tuy nhiên, qua mạng xã hội, bà V.P.A đã đưa tin về việc tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký, được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer. Từ kết quả kiểm tra, xác minh tại Bệnh viện Hữu Nghị cho thấy bà V.P.A đưa tin như đã nêu là sai sự thật.

Căn cứ các quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ vụ việc đến Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem