Chủ đề nóng

hoa màu

 • Nghệ An: Lốc xoáy quật ngã hàng trăm héc-ta hoa màu

  Nghệ An: Lốc xoáy quật ngã hàng trăm héc-ta hoa màu

  Ngày 21.3, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một cơn lốc xoáy mạnh quật phá hơn 400 héc-ta cây hoa màu vụ xuân.
 • Sau lũ, rau xanh tăng gấp 10 lần so với ngày thường

  Sau lũ, rau xanh tăng gấp 10 lần so với ngày thường

  Mưa lũ triền miên ở khu vực miền Trung khiến giá rau xanh tăng mạnh, người tiêu dùng hạn chế sức mua.
 • Hậu bão số 3: Tiếp tục cảnh báo lũ ống, lũ quét

  Hậu bão số 3: Tiếp tục cảnh báo lũ ống, lũ quét

  Sáng 20.8, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đã có cuộc họp đánh giá tình hình sau khi cơn bão số 3 đổ bộ vào Việt Nam.
 • Ảnh: Nước lũ cuồn cuộn tại Đắk Lắk, dân ăn mì tôm qua bữa

  Ảnh: Nước lũ cuồn cuộn tại Đắk Lắk, dân ăn mì tôm qua bữa

  Mưa lũ khiến nhiều trục đường nối các xã ở huyện Ea Súp (Đắk Lắk) bị nhấn chìm. 14 người rơi xuống nước từ máy cày nhưng được lực lượng cứu hộ vớt kịp nên thoát chết.
 • Đắk Lắk: Mưa lớn nhấn chìm hàng ngàn hécta lúa, hoa màu

  Đắk Lắk: Mưa lớn nhấn chìm hàng ngàn hécta lúa, hoa màu

  Hàng ngàn ha lúa bị ngập, hàng chục hộ dân đã phải di chuyển, toàn bộ 9 xã và thị trấn của huyện Ea Sup (Đắk Lắk) đều bị ảnh hưởng do trận mưa kéo dài từ chiều tối qua đến sáng nay (27.6).
 • Trồng cây xạ đen: Thương lái vào tận vườn thu mua

  Trồng cây xạ đen: Thương lái vào tận vườn thu mua

  Cây xạ đen mang lại giá trị kinh tế cao gấp 3 – 4 lần so với canh tác lúa hoặc các loại hoa màu khác. Đặc biệt, người dân trồng cây xạ đen không cần phải mang đi xa mà thương lái vào tận vườn thu mua.
 • Kẻ xấu nhổ cà phê mới trồng, phun thuốc diệt cỏ giết chết hoa màu

  Kẻ xấu nhổ cà phê mới trồng, phun thuốc diệt cỏ giết chết hoa màu

  Vừa qua, nhiều hộ dân ở xã Quảng Sơn (huyện Đắk G’long, Đắk Nông) đã bị khoảng 10 đối tượng từ vùng khác tới hành hung, phá hoại hoa màu trồng trên nương rẫy gây bức xúc và lo lắng trong nhân dân địa phương.
 • Quay quắt vì... ao

  Quay quắt vì... ao

  Ba Trại là bản ở vị trí khá trung tâm của xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, địa hình đất pha đá sỏi, 7 phần đồi núi, 3 phần đồng. Vì thế, cái nghiệp cấy cày, trồng trọt của bà con gặp không ít khó khăn, trắc trở nên đa phần số hộ vẫn bốn mùa bị cái nghèo đeo đẳng.
 • 43.000ha lúa gãy, đổ do bão số 3

  43.000ha lúa gãy, đổ do bão số 3

  Có ít nhất 8 người chết, 1 người mất tích và 8 người bị thương, 43.000 ha lúa bị gãy đổ trong bão số 3, đó là thông tin được công bố tại cuộc họp Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương diễn ra sáng nay (18.9) tại Hà Nội.
 • Sau bão, lũ dữ rình rập

  Sau bão, lũ dữ rình rập

  Ghi nhận của PV NTNN tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão số 3 như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… cho thấy, nhiều diện tích lúa và hoa màu bị ngập lụt, ngã đổ. Trong khi đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư cũng đưa ra cảnh báo về một đợt lũ lớn có thể ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi phía Bắc.