Chủ đề nóng

Họa sỹ robot trổ tài vẽ chân dung

Thứ bảy, ngày 25/02/2012 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Các nhà khoa học Đức đã chế tạo ra một họa sỹ robot có thể vẽ chính xác khuôn mặt người chỉ trong 10 phút.
Bình luận 0

Họa sỹ robot tài năng này có tên gọi Robotticelli, được chế tạo để ứng dụng vào việc phác họa chính xác vật thể theo yêu cầu của người điều khiển.

Robot này được phát triển bởi nhóm các họa sỹ thuộc bộ phận nghiên cứu robot thuộc Trung tâm Nghệ thuật và Truyền thông ZKM tại Karlsruhe, Đức, với sự hợp tác của các nhà khoa học đến từ Viện nghiên cứu Fraunhofer.

Nhà khoa học Martina Richter đến từ Viện nghiên cứu Fraunhofer cho biết “Chúng tôi sử dụng chương trình đánh giá hình ảnh để trang bị cho robot cảm giác về góc độ hình ảnh. Khi camera chụp ảnh vật thể, một phần mềm xử lý các điểm nút sẽ tìm kiếm những điểm tương phản trong hình ảnh và truyền cho robot, điều khiển tốc độ di chuyển cánh tay của robot”.

Robot “Robotticelli” sẽ được trưng bày tại Hội chợ Công nghệ số CeBIT tháng tới ở Hanover. Khách tham quan có thể chiêm ngưỡng trực tiếp khả năng phác họa chân dung của Robotticelli.

Theo Orange
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem