Hoa thiên lý
-
(Kiến Thức) - Không chỉ khoe sắc hương và đẹp mắt, nhiều loài hoa ăn được còn trở thành nguyên liệu chính trong các món ăn dân dã vừa ngon lại bổ dưỡng mà chỉ có Việt Nam mới có.
-
Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhiều hộ dân ở xã Nam Xuân, Nam Anh, Khánh Sơn, Nam Kim... huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) đã mạnh dạn trồng hoa thiên lý, đem lại giá trị kinh tế cao gấp 4 - 5 lần so với loại cây màu khác.
-
Hoa thiên lý được nhiều người dùng để nấu canh hay chế biến một vài món ăn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, loài hoa này còn được dùng làm nhiều thuốc chữa bệnh, trong số đó có bệnh trĩ.
-
Trồng cây hoa thiên lý kết hợp với nuôi vịt, mô hình phát triển kinh tế tưởng như đơn giản nhưng đang mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm và giúp gia đình anh Trần Văn Xô, thôn Tú Loan 3, xã Quảng Hưng (Quảng Trạch) thoát nghèo trở thành hộ khá giả trong vùng. Thế nhưng, ít ai biết được, đằng sau câu chuyện làm giàu ấy là cả một nghị lực phi thường của người nông dân cần cù, sáng tạo.
-
Cùng với các loại cây hoa màu khác, thời điểm này ở xã Nam Anh, huyện Nam Đàn (Nghệ An) bà con đang thu hoạch hoa thiên lý - một trong những cây trồng chủ lực của xã.
-
"Chuyện ấy" không chỉ để thỏa mãn nhu cầu mà còn là cách để hâm nóng hạnh phúc gia đình.