Chủ đề nóng

Hoa tươi rớt giá, ngóng khách ngày 20/10 vì phụ nữ "chê" hoa, để tiền ủng hộ bà con vùng lũ

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 20/10/2020 14:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoa tươi, gấu bông… tại TP.HCM đang ngóng khách dù đã đến ngày 20/10. Nhiều chị em phụ nữ từ chối nhận hoa cùng tác động của dịch Covid-19 khiến thị trường quà tặng năm nay ế ẩm.
Bình luận 0

Trái với không khí chộn rộn hàng năm, dịp 20/10 năm nay, chợ hoa sỉ Hồ Thị Kỷ (quận 10, TP.HCM) khá đìu hiu. Thậm chí, đúng ngày 20/10 nhưng chợ hoa tươi lớn nhất nhì thành phố này vẫn rất vắng khách. Ghi nhận của phóng viên Dân Việt cho thấy, con đường dẫn vào chợ thông thoáng, không còn cảnh chen chân không lọt thường thấy trong những ngày lễ.

Chủ cửa hàng hoa Tường Vy cho biết hoa hồng là loại được ưa chuộng nhất trong những ngày lễ. Thông thường, càng đến gần lễ, giá hoa sẽ càng tăng vì nhu cầu tăng mạnh và đỉnh điểm là đúng lễ, giá sẽ đắt nhất nhưng năm nay lại trái ngược hoàn toàn.

Hoa tươi rớt giá, ngóng khách ngày 20/10 vì phụ nữ từ chối nhận hoa, để tiền ủng hộ bà con vùng lũ - Ảnh 1.

20/10, hoa hồng bán sỉ tại chợ Hồ Thị Kỷ chỉ còn từ 200.000-250.000 đồng/50 cành. Ảnh: Hồng Phúc.

Cụ thể, hồi cuối tuần, giá hoa hồng bán sỉ tại chợ là 300.000 đồng/50 cành nhưng vì không chạy nên hôm qua (19/10) giá đã bắt đầu giảm và đến hôm nay chỉ còn 200.000-250.000 đồng/50 cành. Thậm chí, vì không bán chạy nên chị sẵn sàng giảm thêm nếu khách mua từ 2-3 bó.

Các loại hoa tươi khác trong tình trạng tương tự, đến đúng lễ nhưng buộc phải quay đầu giảm so với mức "chào hàng" hồi cuối tuần. Mỗi bó hoa đồng tiền giảm từ 45.000 đồng xuống còn khoảng 25.000 đồng, hoa hướng dương cũng giảm một nửa còn khoảng 20.000 đồng/bó.

"Hoa tươi năm nay bán chậm hơn các năm rất nhiều, nhìn thấy con đường chợ Hồ Thị Kỷ này sẽ rõ. Chỉ một vài cửa hàng ở đầu chợ là có khách thôi, đi thẳng vào trong vắng lắm", chị Vy nói.

Hoa tươi rớt giá, ngóng khách ngày 20/10 vì phụ nữ từ chối nhận hoa, để tiền ủng hộ bà con vùng lũ - Ảnh 2.

Tiểu thương ngóng khách mua hoa sáng 20/10. Ảnh: Hồng Phúc.

Chị Kim Ngân - chủ một cửa hàng hoa tại chợ cho biết, để chủ động tình hình năm nay, chị kết hoa sẵn ít hơn, giảm khoảng một nửa và giá trị giỏ hoa cũng cắt giảm một nửa, phổ biến nhất là dưới 500.000 đồng/giỏ. "Nhưng đến hôm nay vẫn còn ê hề, tôi chỉ trông chờ vào cuối ngày khi mọi người tan sở mua hoa về tặng người yêu, tặng vợ, tặng mẹ", chị Ngân nói.

Theo chị, do tình hình mưa lũ tại miền Trung nên nhiều người thay vì tặng hoa, họ dành tiền ủng hộ người dân vùng lũ. Năm nay, trước lễ khoảng một tuần, chị gọi điện cho các mối quen là doanh nghiệp thì các cơ quan đều từ chối đặt hoa, hoặc cắt giảm giá trị giỏ hoa xuống còn 1/3.

Hoa tươi rớt giá, ngóng khách ngày 20/10 vì phụ nữ từ chối nhận hoa, để tiền ủng hộ bà con vùng lũ - Ảnh 3.

Theo tiểu thương, sức mua hoa năm nay không cao, họ phải nghĩ nhiều cách, giảm giá trị mỗi bó hoa. Ảnh: Hồng Phúc.

Không chỉ chợ hoa sỉ, nhiều con đường chuyên bán hoa, quà tặng dịp 20/10 tại TP.HCM như Nguyễn Văn Cừ, Cách Mạng Tháng Tám, Lê Trọng Tấn… cũng ê hề hoa tươi, gấu bông ngóng chờ khách. Đường Nguyễn Văn Cừ - đoạn từ An Dương Vương đến Nguyễn Thị Minh Khai hầu như đâu đâu cũng thấy hoa tươi kết sẵn với giá chỉ từ 200.000 đồng/bó nhưng hiếm thấy người mua. Nhiều người bán lắc đầu về thị trường hoa năm nay.

Hoa tươi rớt giá, ngóng khách ngày 20/10 vì phụ nữ từ chối nhận hoa, để tiền ủng hộ bà con vùng lũ - Ảnh 4.

Hoa, gấu bông ê hề trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc.

Trên mạng xã hội, nhiều chị em phụ nữ cũng công khai việc không muốn nhận hoa, quà dịp 20/10 năm nay, bởi người dân miền Trung đang gánh cơn lũ lịch sử. Họ cho rằng nên để khoản tiền quà tặng để ủng hộ bà con vùng lũ, chia sẻ những khó khăn với người dân. Ngoài ra, một lý do khác khiến thị trường quà tặng ế ẩm là do dịch Covid-19 khiến người dân thắt chặt chi tiêu hơn, tập trung vào những khoản cần thiết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem