Chủ đề nóng

Hoa Vinh phủ nhận tin đồn giọng hát thật ngoài đời "dở tệ"

Thứ năm, ngày 08/03/2018 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoa Vinh cho biết cái tên của anh là từ việc anh thích nhân vật Hoa Vinh trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc.
Bình luận 0

Hoa Vinh tên thật là Lê Tiến Anh, sinh năm 1990, anh bất ngờ trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội facebook từ những lần livestream hát phục vụ người nghe. Những lần livestream, Hoa Vinh thường xuyên có tới hàng chục nghìn người nghe cùng một lúc. Chọn cho mình dòng nhạc pop về tình yêu cách đây vài năm, nhiều người nghe Hoa Vinh vì hoài niệm, nhiều người lại nghe anh vì vẻ ngoài lãng tử, nhưng hầu hết ai cũng thắc mắc về cái tên Hoa Vinh của anh chàng.

Giọng hát của Hoa Vinh đang là hiện tượng mạng trong thời gian gần đây.

Lý giải về cái tên của mình, Hoa Vinh cho biết: "Hoa Vinh là đặt theo tên 1 trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc. Con người này trung trực, trung nghĩa, quân tử, rất men rất ngầu. Mình rất thích! Tuy nhiên, ngoại hình anh chàng Hoa Vinh này thì rất là công tử, khác hoàn toàn với điện mạo của mình. Mình thích cái tính khí ấy, cái hồn và cái tên ấy nên nó theo mình đến bây giờ".

Hoa Vinh đã có tới hàng triệu lượt người nghe trên youtube và facebook.

Nhiều thông tin cho rằng giọng hát của Hoa Vinh trên mạng đã qua chỉnh sửa nên mới hay như vậy, thực chất anh hát live rất kém. Hoa Vinh cho biết: "Kỹ thuật khi livestream của mình chẳng có gì cả, chỉ là một cái mic trị giá 700k. Dàn âm thanh 2 triệu. Bộ máy tính và một phần mềm. Mình có sử dụng thêm một chút autotune. Đó là chia sẻ chân thành. So sánh giọng hát thật với khi vào phòng thu, nó là 2 khía cạnh khác hoàn toàn. Rồi khi so với hát chay ở ngoài, nó lại càng khác hơn nữa. Mọi người càng không thể nào đánh giá chính xác được.

Như khi đi hát karaoke hoặc live, giọng mình không thể nào được như khi hát với những phần mềm, âm thanh chuẩn 100%. Hát bên ngoài, chất lượng âm thanh - giọng hát bị giảm đi khá nhiều.

Mình đi hát bên ngoài chỉ là để mọi người thấy là cái giọng hát này vẫn là của Hoa Vinh. Cái chất riêng này nghe không lẫn đi đâu được. Nhưng nếu mọi người đòi hỏi khi hát karaoke, live mà giọng vẫn trong hay cao vút như khi trong phòng thu thì mình không thể nào làm được!".

Hoa Vinh khẳng định rằng giọng hát của anh không lạm dụng chỉnh sửa.

Hoa Vinh chia sẻ anh có một niềm đam mê âm nhạc tới cháy bỏng, dù nhà rất nghèo nhưng chàng trai này luôn mong muốn sẽ "cháy" hết mình với đam mê. Bỗng dưng nổi tiếng, Hoa Vinh thậm chí còn cảm thấy sợ: "Mọi người nhận ra Hoa Vinh khi đi đường, nói thật ban đầu mình rất sợ. Mình không nghĩ đó điều đó thể hiện sự yêu mến mà là đang soi mói mình. Vì rất sợ nên mình phải rủ thêm một người bạn, một ông anh đi cùng. Đại khái là khi ra đường phải đi thật đông vào cho đỡ ngại.

Cảm giác ra phố đi bộ lại càng khủng khiếp. Có bạn chạy đến vỗ vai mình mà mình chẳng hiểu gì, hoá ra là cho xin kiểu ảnh. Hồi đó mình rất bất ngờ còn giờ thì quen rồi. Mọi người yêu quý mình thì mới làm thế".

Khi bị so sánh với các hiện tượng mạng trước đó như Lệ Rơi, Tùng Sơn... Hoa Vinh cho biết anh không chọn hướng đi nổi tiếng nhờ scandal, thay vào đó anh đã nổi lên nhờ thực lực, không hề có ê-kíp đứng đằng sau để tạo dựng chiêu trò. "Mình lên được nhờ khán giả thì mình cũng xuống được do khán giả. Mình chỉ muốn hát và hát, muốn được trò chuyện với mọi người. Những gì thuộc về bản năng, mình sẽ cố gắng phát huy, thế thôi!" - Nam ca sĩ khẳng định.

Hà My (Tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem