Chủ đề nóng

Hoài Đức chi trả gần 70 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4 qua xã Đông La

PV Thứ bảy, ngày 04/03/2023 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức vừa phối hợp với xã Đông La tổ chức chi trả tiền bồi thường hỗ trợ đợt II cho các hộ dân xã Đông La có đất ở, đất nông nghiệp phải giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường Vành đai 4.
Bình luận 0

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội, xã Đông La có 32,33ha đất nông nghiệp, 0,53ha đất ở của các hộ gia đình, cá nhân cần thu hồi để thực hiện dự án đường Vành đai 4, cần bố trí tái định cư cho 89 hộ, phải di chuyển 1.078 ngôi mộ.

Hoài Đức chi trả gần 70 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4 qua xã Đông La - Ảnh 1.

Người dân xã Đông La đến trụ sở UBND xã từ sớm để nhận tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Ảnh: hanoi.gov.vn

Ngay sau khi được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bàn giao mốc giới, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã phối hợp với UBND xã Đông La tổ chức rà soát, kiểm đếm, quy chủ, hoàn thiện hồ sơ được 506 hộ, số hộ còn lại đang tiếp tục triển khai các bước theo quy định.

UBND huyện Hoài Đức đã phê duyệt phương án hỗ trợ di chuyển 1.078 ngôi mộ, tổng số tiền 11,9 tỷ đồng. Đến nay, xã Đông La đã di chuyển được 309/1.078 ngôi mộ.

Đối với các hộ có đất nông nghiệp bị thu hồi, UBND huyện Hoài Đức đã phê duyệt, tổ chức chi trả bồi thường hỗ trợ đợt I cho 173 hộ, diện tích 54.019,9m2, tổng số tiền 56,52 tỷ đồng.

Đợt II, UBND huyện phê duyệt chi trả cho 168 hộ, diện tích 68.451,5m2, tổng số tiền 69 tỷ đồng và tổ chức chi trả trong ngày 3/3.

Chủ tịch UBND xã Đông La Nguyễn Hữu Hải Như cho biết, xã đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng huyện Hoài Đức xác nhận nguồn gốc đất, quy chủ, kiểm đếm, hoàn thiện hồ sơ cho số hộ còn lại, phấn đấu hoàn thành trong tháng 4/2023. Đồng thời, xã cũng đề nghị huyện và cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt khu đất tái định cư cho số hộ bị thu hồi đất ở phục vụ dự án đường Vành đai 4.

Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức, địa bàn huyện có 2 xã Đông La và Đức Thượng cần bố trí tái định cư cho tổng số 115 hộ dân bị thu hồi đất ở.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục, UBND huyện đã có tờ trình đề nghị cấp có thẩm quyền chấp thuận danh mục đầu tư xây dựng các khu tái định cư, phục vụ giải phóng mặt bằng các đoạn tuyến của dự án đường Vành đai 4 trên địa bàn huyện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem