Chủ đề nóng

Hoài Nhơn

 • Bình Định năm 1968 trong ảnh của lính công binh Mỹ

  Bình Định năm 1968 trong ảnh của lính công binh Mỹ

  Bánh xe nước sông Lại Giang, thị trấn Bồng Sơn, những cánh đồng ở Hoài Nhơn... là loạt ảnh hiếm về Bình Định năm 1968 của người lính công binh Mỹ Joe Deichelbohrer.
 • Mực giá 100.000 đồng/kg là mực gì?

  Mực giá 100.000 đồng/kg là mực gì?

  Gần đây, xuất hiện thông tin những gánh hàng rong bán mực khô tại các quán cơm dọc quốc lộ 1 (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) bán mực dởm, giá rẻ được làm bằng bột mỳ và bột nhựa cao su. Vậy, thực hư vụ việc như thế nào, PV điện tử Dân Việt đã vào cuộc tìm hiểu thực tế.
 • Đánh cá ngừ mùa dông gió

  Đánh cá ngừ mùa dông gió

  Gió bấc (gió mùa Đông Bắc) thổi càng “săn” thì càng có cá bò bù (cá ngừ đại dương). Ngư dân làm nghề câu xa bờ các tỉnh Nam Trung Bộ mùa này phải đánh đổi hiểm nguy để lấy miếng cơm manh áo. Chuyến này bù sớt chuyến kia…
 • Bình Định: Cát lại bồi lấp gây khó khăn cho tàu cá

  Bình Định: Cát lại bồi lấp gây khó khăn cho tàu cá

  Ngày 30.10, ông Phạm Ngọc Bảo-Chủ tịch UBND xã Tam Quan Bắc (huyện Hoài Nhơn), cho biết: Hiện nay, luồng lạch ra vào cảng cá bị cát bồi lấp với khối lượng khoảng 45.000m3; địa phương đang đề nghị UBND tỉnh, huyện Hoài Nhơn hỗ trợ kinh phí để nạo vét cát trong thời gian đến, tạo thuận lợi cho tàu cá ra vào cảng được thuận lợi.
 • Giây phút tàu nước ngoài đâm chìm tàu cá trên biển Đà Nẵng qua lời kể thuyền trưởng

  Giây phút tàu nước ngoài đâm chìm tàu cá trên biển Đà Nẵng qua lời kể thuyền trưởng

  “Lúc đầu cũng tưởng va chạm nhẹ, có thể chặt neo nổ máy để không bị tàu hàng kéo đi nhưng chỉ sau hơn 5 phút, tàu cá đã bị vỡ vỏ và chìm. Anh em còn sống được là may rồi”, thuyền trưởng Lẫy nói.
 • Một gia đình 44 lần tình nguyện hiến máu

  Một gia đình 44 lần tình nguyện hiến máu

  Đó là gia đình bà Hoàng Thị Lập, 58 tuổi, ở thôn Cửu Lợi Bắc (xã Tam Quan Nam, Hoài Nhơn, Bình Định). Bà Lập là Chi hội trưởng nông dân (ND) của thôn, là tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ xã từ năm 2009. 
 • Cứu 7 ngư dân trên tàu cá hỏng máy giữa biển

  Cứu 7 ngư dân trên tàu cá hỏng máy giữa biển

  Ngày 20.8, bà Nguyễn Thị Minh Hiếu - Giám đốc Đài Thông tin duyên hải Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, khoảng 15 giờ cùng ngày, tàu cá BĐ-51385 đã được tàu BV-79679 (của ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tiếp cận. Dự kiến 5 -6 giờ tới sẽ lai dắt đến đảo Côn Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu).
 • Giá cá sọc dưa giảm, ngư dân lỗ nặng

  Giá cá sọc dưa giảm, ngư dân lỗ nặng

  Vụ khai thác đánh bắt cá năm nay các chủ ghe tàu đang rất khó khăn bởi giá cá sọc dưa đã giảm so với năm 2013. 
 • Bình Định: Nhiều huyện được bổ sung vốn Quỹ HTND

  Bình Định: Nhiều huyện được bổ sung vốn Quỹ HTND

  6 tháng đầu năm 2014, UBND huyện Phù Mỹ đã cấp 200 triệu đồng bổ sung vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) huyện. 
 • Trung Bộ nắng nóng trên diện rộng

  Trung Bộ nắng nóng trên diện rộng

  Hôm nay (25.6), nắng nóng ở trung và nam Trung Bộ tiếp tục mở rộng hơn, cường độ nóng bức gia tăng, với nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-37 độ C, nhiều nơi đạt mức 37-39 độ C. Ngoài ra, nắng nóng sẽ tấn công một số địa phương ở miền Bắc và bắc Trung Bộ, với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-37 độ C.