Chủ đề nóng

Hoãn phiên tòa xử vụ trốn thuế liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải

Công Tâm Thứ năm, ngày 09/01/2020 12:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 9/1, TAND tỉnh Khánh Hòa đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án trốn thuế trong quá trình giao dịch bất động sản liên quan đến vợ chuồng luật sư Trần Vũ Hải.
Bình luận 0

Sáng cùng ngày, luật sư Trần Vũ Hải viết trên trang cá nhân thông cáo báo chí. Theo đó, các luật sư và vợ chồng ông Trần Vũ Hải đã có đơn yêu cầu giám định bổ sung hoặc giám định lại, vì kết luận giám định thuế ở cấp sơ thẩm có nhiều sai sót, trái pháp luật, bản thân giám định viên không xuất trình được thẻ giám định viên hay quyết định bổ nhiệm giám định viên hợp pháp.

Ông Trần Vũ Hải tại tòa sơ thẩm TP.Nha Trang.

Các luật sư và ông Trần Vũ Hải đã yêu cầu giám định bổ sung ở cấp sơ thẩm nhưng chưa được Viện kiểm sát và Toà án giải quyết theo đúng Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự. Nhưng Toà sơ thẩm vẫn căn cứ vào kết luận giám định này để kết tội các bị cáo. Nhưng đến chiều 8/1/2020, có luật sư đến TAND tỉnh Khánh Hoà để đọc hồ sơ vụ án, vẫn chưa thấy Toà án giải quyết đề nghị này.

Theo trang cá nhân của Luật sư Hải “Do toà án chưa giải quyết vấn đề quan trọng nhất là giám định thuế và do nhiều nguyên nhân khách quan khác, chúng tôi và nhiều luật sư đã có đơn đề nghị hoãn phiên toà, để chuyển sang sau Tết Âm lịch. Mặc dù vậy, chúng tôi hy vọng các thẩm phán TAND tỉnh Khánh Hoà sẽ tỉnh táo, cân nhắc”.

Ngay sau đó, Chủ tọa phiên tòa đã đọc quyết định hoãn phiên tòa. Ngày 16/1, phiên tòa sẽ được mở lại tại TAND tỉnh Khánh Hòa.

An ninh thắt chặt tại phiên tòa ngay từ sáng sớm 9/1.

Trước đó, TAND TP.Nha Trang tuyên phạt 4 người trong vụ án trốn thuế khi giao dịch, chuyển nhượng nhà đất tại Tuệ Tĩnh (Nha Trang). Sau đó, vợ chồng ông Hải kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP.Nha Trang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem