Chủ đề nóng

Hoãn xử trùm ma túy Tàng "Keangnam" vì thiếu luật sư

Lương Kết Thứ hai, ngày 29/06/2015 17:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo dự kiến, ngày mai (30.6), TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Tàng "Keangnam" cùng 11 đồng phạm về tội “Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên vào chiều nay TAND tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định hoãn phiên xử.
Bình luận 0

Phiên tòa này chưa rõ bao giờ được mở trở lại. Lý do hoãn khá hy hữu là do trùm ma túy Tráng A Tàng, tức Tàng "Keangnam" chưa có luật sư bào chữa. Theo quy định của pháp luật đối tượng này bị truy tố vào khung hình phạt có mức án cao nhất là tử hình nên phải có luật sư bào chữa.

Tàng "Kangnam" bị bắt cùng 265 bánh heroin

Trước đó, trong giai đoạn điều tra tới khi vụ án chuyển sang truy tố và sắp đưa ra xét xử có 1 luật sư, thuộc Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã được các cơ quan tiến hành tố tụng cấp giấy chứng nhận bào chữa cho Tráng A Tàng, theo diện luật sư chỉ định. Tuy nhiên, cho tới tận sát ngày mở phiên tòa, TAND tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện ra vị luật sư này không còn là thành viên ở bất cứ đoàn luật sư nào nữa. Như vậy vị luật sư này đã không đủ điều kiện để tham gia bào chữa vụ án cho Tráng A Tàng.

Theo cáo trạng của Viện KSND Tối cao, trước khi bị bắt Tráng A Tàng cùng đồng phạm hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma tuý từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ. Tàng mua heroin của hai người Mông quốc tịch Lào, Thái Lan, rồi tập kết tại nhà Tráng A Chư (bố đẻ Tàng) để sau đó bán cho Lương Thị Thảo, trú ở Bắc Giang.

Ngày 26.7.2013, khi Tàng cùng vợ và một đối tượng đang vận chuyển 265 bánh heroin trên xe ô tô đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang. Quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng đã xác định, Tráng A Tàng cùng đồng phạm đã mua bán tổng cộng gần 1.800 bánh heroin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem