Hoàng đế Trung Hoa
-
Suốt nhiều năm qua, sự việc Ung Chính đoạt được ngai vàng dù chỉ là con trai thứ tư vẫn luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc liên quan.
-
Ẩm thực cung đình của các vị hoàng đế Trung Quốc là mối quan tâm trọng yếu của lễ chế. Ngân sách cho việc ăn uống của hoàng cung là gánh nặng kinh hoàng của quốc gia.
-
Nàng vào cung làm nô tỳ khi mới hơn 10 tuổi rồi không lâu sau trở thành vợ hoàng đế Khang Hy. Nhờ đứng ngoài các cuộc tranh đấu hậu cung khắc nghiệt, nàng sống một đời yên ổn, thọ tới 97 tuổi, trải qua 4 đời vua.
-
Vị hoàng đế này cho rằng, càng sốt thì càng phải gần nữ nhân nhiều lên để "truyền bớt nhiệt".
-
Nhiều người tò mò về cách xử lý các món ăn thừa trên bàn tiệc của hoàng đế trong khi thái giám hay cung nữ hầu hạ không dám ăn.
-
Trong cung không có chợ để mua bán, nhưng các phi tần thời nhà Thanh lại tiêu tiền hàng tháng rất nhiều. Họ đã chi tiêu ở đâu?
-
Khang Hi là hoàng đế Trung Hoa thứ 4 thời nhà Thanh. Ông được coi là một trong những hoàng đế vĩ đại nhất lịch sử Trung Hoa. Ông cũng là một trong những hoàng đế có nhiều con nhất.
-
Thời phong kiến Trung Quốc có một hình phạt được xem là "quá dịu dàng đối với người mang tội", cũng không tạo thành tổn thương vật lý trên cơ thể.
-
3 sự trùng hợp bắt đầu từ giai đoạn của Tần Thủy Hoàng - Hoàng đế đầu tiên thống nhất Trung Hoa.
-
Không có quá nhiều phi tần, nhưng Càn Long lại được mệnh danh là phong lưu hoàng đế bậc nhất lịch sử Trung Quốc. Cũng chính vì thói trăng hoa, mà có lần Càn Long mắc vạ, suýt nữa mất mạng.