Chủ đề nóng

Hoàng hậu Trung Quốc “gan to tày trời” dám mắng cả bố chồng

Thứ hai, ngày 21/09/2020 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lý Phượng Nương được biết đến là hoàng hậu Trung Quốc xinh đẹp nhưng tính tình tàn nhẫn, hay ghen tuông, thích hành hạ kẻ tranh sủng với mình. Khi bị bố chồng dạy bảo, Lý hoàng hậu còn cả gan mắng trả.
Bình luận 0
Hoàng hậu Trung Quốc “gan to tày trời” dám mắng cả bố chồng - Ảnh 1.

Trong lịch sử phong kiến, Tống Quang Tông cưới Lý Phượng Nương làm vợ. Về sau, bà được phong làm vương hậu. Hoàng hậu Trung Quốc nổi tiếng lịch sử này được nhớ đến với nhiều chuyện "kinh thiên động địa".

Hoàng hậu Trung Quốc “gan to tày trời” dám mắng cả bố chồng - Ảnh 2.

Cụ thể, Lý hoàng hậu là con của Khánh Viễn quân Tiết độ sứ Lý Đạo. Bà nổi tiếng xinh đẹp nhưng tính tình không hề hiền thục, giữ đạo làm vợ khi hãm hại những người vợ khác của chồng.

Hoàng hậu Trung Quốc “gan to tày trời” dám mắng cả bố chồng - Ảnh 3.

Một đạo sĩ danh tiếng nói Lý Phượng Nương có tướng phú quý và sau này sẽ trở thành vương hậu. Chuyện này truyền tới tai hoàng đế nhà Tống khi ấy là Tống Cao Tông.

Hoàng hậu Trung Quốc “gan to tày trời” dám mắng cả bố chồng - Ảnh 4.

Do tin tưởng thuật bói toán nên Tống Cao Tông sắp xếp hôn sự cho con trai là Cung vương Triệu Đôn cưới Lý Phượng Nương. Theo đó, bà được phong làm Vinh Quốc phu nhân.

Hoàng hậu Trung Quốc “gan to tày trời” dám mắng cả bố chồng - Ảnh 5.

Sau khi Tống Cao Tông nhường ngôi, Cung vương Triệu Đôn kế vị ngai vàng từ cha và lấy tên là Tống Quang Tông. Theo đó, Lý Phượng Nương được phong làm hoàng hậu.

Hoàng hậu Trung Quốc “gan to tày trời” dám mắng cả bố chồng - Ảnh 6.

Kể từ khi trở thành người đứng đầu hậu cung, Lý hoàng hậu thường xuyên nổi cơn ghen khi biết những phi tần cố gắng quyến rũ Tống Quang Tông. Bà không muốn chồng có nhiều thê thiếp.

Hoàng hậu Trung Quốc “gan to tày trời” dám mắng cả bố chồng - Ảnh 7.

Vì ghen ghét và đố kỵ, Lý hoàng hậu tìm mọi cách trả thù, hành hạ và tra tấn họ. Bản tính ghen tuông mù quáng của bà khiến chồng khiếp sợ khi chặt tay một cung nữ bưng nước. Người này được Tống Quang Tông khen là có đôi tay mềm mượt, trắng trẻo không ai sánh bằng.

Hoàng hậu Trung Quốc “gan to tày trời” dám mắng cả bố chồng - Ảnh 8.

Sau đó, Lý hoàng hậu sai người bỏ đôi tay của cung nữ đó vào trong một chiếc hộp rồi dâng lên cho chồng. Khi mở ra và nhìn thấy cảnh tượng hãi hùng đó, Tống Quang Tông hoảng sợ nhưng không dám nói gì cũng như không trừng phạt người vợ độc ác này.

Hoàng hậu Trung Quốc “gan to tày trời” dám mắng cả bố chồng - Ảnh 9.

Tính cách bạo ngược của Lý hoàng hậu khiến cha chồng phải gọi tới nói chuyện. Dù được Tống Cao Tông nhẹ nhàng dạy dỗ cách cư xử với các phi tần trong hậu cung nhưng Lý hoàng hậu không nghe lời.

Hoàng hậu Trung Quốc “gan to tày trời” dám mắng cả bố chồng - Ảnh 10.

Thậm chí, Lý hoàng hậu còn cả gan mắng lại cha chồng. Thấy con dâu hành sự như vậy, Tống Cao Tông chỉ biết hối hận vì đã cưới cho con trai người vợ độc ác như vậy. Ảnh trong bài mang tính minh họa.

 

Tâm Anh (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem