Chủ đề nóng

Hoang mang chuyện nhậu... trăn tinh bị trừng phạt

Thứ ba, ngày 26/10/2010 09:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mười ngày sau bữa nhậu thịt trăn, hơn 20 người ở xã Ia Nhin phải nhập viện. Nhiều người đang nguy kịch song chưa bệnh viện nào chẩn đoán được nguyên nhân gây bệnh.
Bình luận 0
Ông Hóa –thôn trưởng thôn 7 (bên phải) sau khi ăn thịt trăn 2 tháng vẫn nhức mỏi.
Ảnh: Tiền phong

Ông Nguyễn Văn Hoá, trưởng thôn 7 (xã Ia Nhin, Chư Pah, Gia Lai) nhớ lại bữa nhậu thịt trăn (có dùng tiết canh trăn) ở nhà ông Nguyễn Văn Thông trong thôn chiều 22-8. Đến 2 – 9, tức 10 ngày sau bữa nhậu đó, ông Hoá cùng 22 người ăn thịt trăn sốt cao, nhiều người lên cơn co giật phải nhập viện.

Tất cả cùng triệu chứng nhức mỏi cơ bắp, uể oải, bứt rứt trong xương. Hơn 20 người phải nhập viện, nhưng không chẩn đoán được nguyên nhân gây bệnh. Ông Hoá đến nay chưa đi làm được, khoảng 20 ngày lại lên cơn sốt, đau khắp thân thể, rồi ngủ trong vài ngày bệnh tự giảm, cứ tuần hoàn như thế.

Nằm 16 ngày ở Bệnh viện 331, hai vợ chồng ông Thông về nhà được chục ngày lại lên cơn sốt cao lại phải quay lại bệnh viện. Từ đó đến nay, vợ chồng ông Thông hết điều trị bằng thuốc Nam, lại đến khám tại Bệnh viện Quân y 211 nhưng các bác sĩ vẫn không tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Gia đình phải đưa cả vợ chồng ông Thông vào Bệnh viện Chợ Rẫy- TP HCM ngày 19-10. Anh Nguyễn Văn Khánh, con trai ông Thông cho biết, bệnh tình của ba mẹ anh vẫn không giảm, chân tay sưng phù, sức khỏe suy kiệt và đang phải thở ôxy.

Anh Nguyễn Văn Khánh cho biết, ông Thông mua con trăn ở huyện Ia Grai, nặng 13,5kg, dài gần 3m. Mổ bụng trăn phát hiện có một phần con khỉ bị trăn ăn chưa tiêu hoá hết. Tiết và mật trăn được pha rượu cho nhiều người uống; thịt, bao tử làm món nộm, còn xương và da để nấu cao.

Ông Nguyễn Văn Hoá - Trưởng thôn 7 kiến nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và trấn an dư luận. Bởi mấy ngày vừa qua đã xuất hiện nhiều lời đồn thổi mê tín về sự việc này. Có người phao tin rằng những người ăn thịt trăn bị quỷ thần “trừng phạt” bởi đó là… trăn tinh, phải mời thầy cúng giải hạn.

Tin lời, ông Lê Thìn cùng 13 người bị ngộ độc đã chung hàng triệu đồng mời thầy cúng từ Thanh Hóa vào Gia Lai để “giải hạn” nhưng đến nay tiền mất mà tật vẫn mang.

Theo Tiền phong
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem