Chủ đề nóng

hoạt chất

 • Thêm một hoạt chất được giới thiệu điều trị, ngừa ung thư hiệu quả

  Thêm một hoạt chất được giới thiệu điều trị, ngừa ung thư hiệu quả

  Các nhà khoa học vừa công bố thêm một hoạt chất có tên là Oleocanthal có thể diệt được nhiều loại tế bào ung thư ở người.
 • Nông sản sẽ “sạch” hơn nhờ Nghị định nông nghiệp hữu cơ

  Nông sản sẽ “sạch” hơn nhờ Nghị định nông nghiệp hữu cơ

  Mỗi năm chúng ta sử dụng khoảng 30.000 tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh với 385 hoạt chất đơn và hơn 1.000 hỗn hợp các hoạt chất với nhau. Tổng sản lượng phân bón là khoảng 33 triệu tấn, gấp hơn 3 lần so với nhu cầu sản xuất nông nghiệp (hằng năm chỉ cần từ 10 - 11 triệu tấn).
 • Háo hức với giống ngô mới

  Háo hức với giống ngô mới

  Sau khi giống ngô chuyển gen NK66Bt/GT của Công ty Syngenta Việt Nam được Bộ NNPTNT chính thức cho trồng đại trà, những lô ngô giống đầu tiên đã được đưa về Sơn La- thủ phủ ngô của miền Bắc. Ngay sau khi được đại lý nhập về, đã có khá nhiều bà con nông dân trong vùng đến tìm mua để gieo trồng.
 • Amistar®: Công nghệ đã được chứng minh

  Amistar®: Công nghệ đã được chứng minh

  Sản phẩm “AMISTAR®- công nghệ đã được chứng minh” Syngenta dễ dàng sử dụng và bảo quản.Sản phẩm “AMISTAR®- công nghệ đã được chứng minh” với chất phụ gia có sẵn trong thành phần giúp tăng khả năng bám dính và thẩm thấu.Là sản phẩm chất lượng giúp bảo vệ năng suất, chất lượng nông sản và mang lại lợi nhuận cao hơn cho nông dân.
 • Hủy thêm thuốc trúng thầu của VN Pharma

  Hủy thêm thuốc trúng thầu của VN Pharma

  Chiều 6.10, Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định về việc hủy thêm kết quả trúng thầu của 3 mặt hàng thuốc trong đấu thầu tập trung đợt 1 năm 2014.
 • Chất lượng thuốc bảo vệ thực vật: Không chỉ là hoạt chất

  Chất lượng thuốc bảo vệ thực vật: Không chỉ là hoạt chất

  Hoạt chất là phần hoạt tính sinh học của thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tạo ra hoạt lực để kiểm soát dịch hại. Cùng một loại hoạt chất nhưng nếu có độ tinh khiết, hàm lượng các đồng phân, tạp chất khác nhau thì thành phẩm tạo ra sẽ có độ độc với người và môi trường không giống nhau. 
 • Từ dự thảo Thông tư về quản lý thuốc bảo vệ thực vật: Lợi thế cho nhà nước?

  Từ dự thảo Thông tư về quản lý thuốc bảo vệ thực vật: Lợi thế cho nhà nước?

  “Khi đọc bản dự thảo Thông tư (TT) về quản lý thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), nhiều ý kiến nhận xét những điều khoản được quy định trong TT này có xu hướng giành phần ưu thế và dễ dàng cho cơ quan quản lý Nhà nước, còn những khó khăn và phải chịu nhiều sức ép dồn về các doanh nghiệp thuốc BVTV”.
 • Lý giải khoảnh khắc kỳ lạ khi trúng "Tiếng sét ái tình"

  Lý giải khoảnh khắc kỳ lạ khi trúng "Tiếng sét ái tình"

  Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, một cái liếc nhìn, một lời thì thào...đã tạo ra những cảm giác kích thích giải phóng hàng loạt hoạt chất khiến bạn có những rung động đầu đời khó quên. 
 • Nhiều thuốc đắt tiền bị đưa ra khỏi danh mục bảo hiểm y tế

  Nhiều thuốc đắt tiền bị đưa ra khỏi danh mục bảo hiểm y tế

  Lý giải về sự thay đổi này, bà Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế) cho biết, nhiều chuyên gia đánh giá danh mục thuốc được chi trả hiện quá rộng, nhiều thuốc biệt dược, thuốc generic lại rất hạn chế. Do đó, ban soạn thảo đã bỏ nhiều loại thuốc đắt tiền, ngừng đăng ký lưu hành hoặc trùng nhau về hoạt chất, thuốc hỗ trợ điều trị...
 • 4 bên giám sát vật tư nông nghiệp

  4 bên giám sát vật tư nông nghiệp

  Ngày 13.5, Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương đã họp bàn về chương trình phối hợp giám sát thực hiện pháp luật về sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp.