Chủ đề nóng

Học Anh ngữ hiệu quả với các đầu sách tiếng Anh

B.T.V Thứ sáu, ngày 10/10/2014 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đọc sách tiếng anh là một phương pháp hiệu quả và có lợi cả trong việc học ngoại ngữ lẫn bổ sung các kiến thức cần thiết.
Bình luận 0

Bạn có biết một trong những bí quyết học ngoại ngữ siêu thông thạo, đúc kết từ các du học sinh, giáo viên anh ngữ, người phiên dịch,v.v…thực sự không phải là những khóa học tiếng Anh đắt tiền, không phải là hàng ngày hàng giờ “mài kinh nấu sử” hay năng khiếu ngôn ngữ bẩm sinh mà chính là những lúc kết bạn và tám chuyện với người nước ngoài, xem phim, nghe nhạc và đọc các loại sách tiếng Anh.

Học tiếng anh, quan trọng nhất là ngữ pháp và từ vựng. Do đó, bên cạnh việc kiên nhẫn và cố gắng dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày cho việc học các cấu trúc ngữ pháp, việc luyện tập cách sử dụng văn phong, câu chữ, từ vựng,v.v…bằng cách đọc sách tiếng anh là một phương pháp hiệu quả và có lợi cả trong việc học ngoại ngữ lẫn bổ sung các kiến thức cần thiết.

  

Bên cạnh các loại sách chuyên môn như sách luyện thi TOEIC, IELTs, TOEFL; sách ngoại văn sẽ đem đến những sắc thái mới, tạo thêm động lực, hứng thú và say mê trong việc ôn luyện. Khi chúng ta đọc các loại sách tiếng Anh văn học, đặc biệt là các tác phẩm văn chương kinh điển, ý nghĩa câu chuyện, ngôn từ, ngữ điệu và các cách hành văn,v.v…sẽ dẫn dắt người đọc khám phá được các thuật lối ẩn dụ cũng như sự sâu sắc trong ngôn ngữ bản địa.

Trong văn học tiếng Việt, các tác phẩm văn học nước ngoài luôn rất được ca ngợi khi dùng giảng dạy ở trường học. Tuy nhiên, để cảm nhận trọn vẹn giá trị nghệ thuật mà các tác phẩm đó đem lại, chúng ta chỉ có thể cảm nhận trực tiếp từ ngôn ngữ nguồn gốc của chúng. Do đó, việc học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ bằng tất cả các loại sách ngoại văn nói chung và các loại sách tiếng Anh nói riêng là một phương pháp truyền thống nhưng vô cùng hiệu quả.

  

 

Ngày nay, để phục vụ tốt nhu cầu học ngoại ngữ của học sinh, sinh viên Việt Nam, các nhà xuất bản còn cho ra đời các đầu sách văn học tuổi teen và sách truyện bằng tiếng Anh rất bổ ích, giúp tạo hứng thú và niềm say mê ngoại ngữ cho các em. Do đó, thay vì việc nhồi nhét các cấu trúc từ vựng, việc học tiếng Anh bằng các quyển sách, hay truyện tranh nước ngoài thực sự là phương pháp hiện đại và mang tính giải trí hữu ích.

  

 

Các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm rất nhiều đầu sách luyện thi chứng chỉ TOEIC, IELTs hoặc TOEFL và các tác phẩm văn chương tiếng Anh phù hợp cho từng lứa tuổi tại Lazada.vn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem