Học nấu ăn
-
Ở các nước phương Tây, Giáng sinh là thời gian để tụ tập gia đình, ăn uống và vui vẻ, vì vậy họ chuẩn bị bữa tiệc đêm Giáng sinh khá cầu kỳ. Cùng với món gà tây truyền thống, có rất nhiều món ăn hấp dẫn khác, một trong đó không thể thiếu món foie gras (gan ngỗng béo).
-
Nhìn bữa tiệc có đầy đủ gà tây nướng, bánh quy hạnh nhân...được quây quần cùng với mọi người thật ấm cúng làm sao. Nếu Noel này bạn chưa có kế hoạch, tại sao không thử rủ bạn bè, gia đình sum họp bên nhau như thế này.
-
Ngoài những món truyền thống vào dịp Giáng sinh như gà tây, gan ngỗng béo...thì ở mỗi nước sẽ có thêm những món ăn khác nhau, mang đậm bản sắc dân tộc.
-
Bún ốc là món ăn rất dân dã và quen thuộc, nước dùng chua dịu, thơm nức, miếng ốc giòn ngọt đậm đà ăn cùng sợi bún mềm mại, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng, để nấu được món bún ốc ngon đúng chuẩn cần phải có bí quyết.
-
Món chả rươi béo bùi, thơm phức đảm bảo ăn một lần là mê. Cách làm món chả rươi cũng không hề khó.
-
Vì vậy, chúng còn có tên gọi khác là “quả pho mát” hoặc “quả nôn ọe”.
-
Hương vị thơm nồng, chua cay đặc trưng của những món kim chi ăn kèm cơm nóng, nấu lẩu hay nấu canh khiến ai cũng phải xuýt xoa.
-
Cách làm mứt cóc có vị chua ngọt cay cay, mang lại hương vị rất độc đáo và lạ miệng trong ngày Tết cũng không quá khó đâu.
-
Chúng còn là những “thực phẩm xanh” cung cấp hàm lượng protein và lượng đạm dồi dào.
-
Giáng sinh đang đến rất gần, các bạn đã có ý tưởng cho mâm cơm nhà mình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo thực đơn lung linh sau đây, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.