Chủ đề nóng

Học sinh 4 địa bàn ở Yên Bái nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Hoàng Hữu Thứ hai, ngày 03/05/2021 16:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Yên Bái quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TX.Nghĩa Lộ, TP.Yên Bái, huyện Văn Chấn và Trấn Yên tạm dừng đến trường từ ngày 3 - 9/5.
Bình luận 0

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Yên Bái vừa ra công văn hỏa tốc số 1212/UBND-VX về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TX Nghĩa Lộ, TP.Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu Giám đốc các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở GD&ĐT thông báo tới các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.Yên Bái, TX.Nghĩa Lộ và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5.

Yên Bái: Ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh, sinh viên 4 huyện, thị xã, thành phố nghỉ học - Ảnh 1.

Văn bản của tỉnh Yên Bái về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TX.Nghĩa Lộ, TP.Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên Nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Yên Bái: Ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh, sinh viên 4 huyện, thị xã, thành phố nghỉ học - Ảnh 2.

Học sinh 4 địa bàn ở Yên Bái nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Minh họa.

Trong thời gian này, các trường học phải hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học tại nhà, tổ chức các hình thức học tập từ xa, giao bài tập tự ôn luyện và kiểm tra, kiểm soát chất lượng tự học của học sinh, sinh viên.

Cùng với đó, các cơ sở giáo dục đào tạo phải thông báo cho cha mẹ học sinh quản lý và theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, sinh viên. 

Đồng thời, các trường phải thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh trường, lớp học, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định và xây dựng lịch học bù để đảm bảo chương trình kế hoạch, thời gian năm học.

UBND tỉnh Yên Bái cũng giao Giám đốc Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh; thực hiện phun thuốc khử khuẩn, khử trùng các cơ sở giáo dục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem