Chủ đề nóng

Học sinh lớp 1 trở lại trường, nhiều phụ huynh "thở phào" vì giảm được áp lực

Diệu Bình Thứ hai, ngày 06/12/2021 10:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay, hàng nghìn các em học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng đã trở lại trường sau một thời gian dài học trực tuyến. Bên cạnh những lo lắng chung, thì nhiều phụ huynh cũng đã "thở phào" vì các em đã được trở lại với môi trường giáo dục đúng nghĩa.
Bình luận 0
 - Ảnh 1.

Sáng ngày 6/12, học sinh các khối lớp 1, 8 và 9 tại Đà Nẵng chính thức đi học trực tiếp trở lại sau thời gian dài học trực tuyến tại nhà do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV Dân Việt, ngay từ sáng sớm, các em học sinh lớp 1 đã được phụ huynh đưa đến trường trong tâm thế phấn khởi.

 - Ảnh 3.

Ghi nhận tại trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, Đà Nẵng), nhà trường tạo lối đi riêng cho từng lớp học. Trước khi vào lớp các em được nhân viên y tế yêu cầu rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt.

 - Ảnh 4.

Phụ huynh được yêu cầu không vào trường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

 - Ảnh 5.

Các công tác đảm bảo phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc.

 - Ảnh 6.

Cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt, Hiệu trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: “Năm học này đón các em lớp 1 đến trường dù không có cờ hoa, bong bóng nhưng có vòng tay ấm áp của thầy cô. Đây thực sự là một mùa học đặc biệt không những đối với cá nhân tôi mà còn đối với tất cả các giáo viên khác, một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời làm nghề giáo của chúng tôi”.

 - Ảnh 7.

Theo cô Nguyệt, để chuẩn bị đón các em trở lại trường, nhà trường đã sát khuẩn toàn trường, chuẩn bị cơ sở vật chất như máy đo thân nhiệt, video hướng dẫn các việc làm phòng chống dịch cho học sinh, đồng thời lên phương án nếu có F0 trong trường.

 - Ảnh 8.

Nhiều học sinh còn bỡ ngỡ trong ngày đầu đến trường. Phụ huynh Trần Thị Phương Hoài Ngọc (quận Hải Châu) cho biết: “Đưa con đi học lại, gia đình rất lo nhưng nghĩ dịch sẽ kéo dài, không thể để con ở nhà mãi được. Trong thời gian học trực tuyến, gia đình đã rất vất vả khi hướng dẫn cháu học tại nhà, nếu được đến trường sẽ đảm bảo kiến thức cho cháu hơn, giảm được áp lực cho phụ huynh”

 - Ảnh 9.

Một học sinh nức nở chia tay mẹ trước khi vào lớp.

 - Ảnh 10.

Cô giáo cùng học sinh phấn khởi trong ngày học đầu tiên.

 - Ảnh 11.

“Khối lớp 1 toàn trường có 379 học sinh. Tỷ lệ học sinh lớp 1 đến trường đạt khoảng 50%. Có nhiều lý do, một số phụ huynh chưa cảm thấy an tâm khi đưa con đến trường và cũng có nhiều trường hợp nhà các em còn trong vùng cấp độ 3. Đối với các em học sinh chưa trở lại trường, nhà trường đã có trao đổi trực tiếp với phụ huynh, hy vọng với công tác chuẩn bị và các kỹ năng đã trang bị cho các cháu về phòng, chống dịch thì phụ huynh nên tin tưởng đưa con đến trường trở lại”, cô Nguyệt thông tin

 - Ảnh 12.

Trường hợp các em không đến trường, giáo viên chủ nhiệm gửi bài qua zalo, nhóm lớp, tương tác với phụ huynh để hỗ trợ kiến thức cho các em tại nhà.

 - Ảnh 13.

Thầy Nguyễn Thái Phong, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu) cho biết, tỷ lệ học sinh đến trường đạt 47%. “Trước mắt, nhà trường trước mắt sẽ tập trung dạy học các em đến trường, trong vài ngày tới xem tình hình thế nào mới có phương án tiếp theo đối với các em không đến trường”

 - Ảnh 14.

Phụ huynh Bùi Thị Đào (quận Hải Châu) chia sẻ: “Trước khi cháu đến trường trở lại, gia đình đã dặn dò để cháu đảm bảo an toàn cho bản thân. Cháu thời gian dài cũng đã rất chán, mong đến trường lắm rồi. Lo nhưng phải chấp nhận sống chung với dịch thôi”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem