Chủ đề nóng

Học sinh quay clip ném phao đỗ tốt nghiệp

Thứ ba, ngày 19/06/2012 14:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kết quả chấm thi cho thấy, S đạt 31 điểm, cộng 1,5 điểm khuyến khích, đã đỗ tốt nghiệp loại trung bình trong kỳ thi vừa qua.
Bình luận 0

Chiều 18.6, ông Ngô Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, thí sinh quay clip gian lận thi tốt nghiệp ở trường THPT Dân lập Đồi Ngô (Bắc Giang) là em Đ. N. S, đỗ tốt nghiệp loại trung bình.

Sau hơn 10 ngày điều tra, xem xét, chiều 18.6, Sở GD&ĐT Bắc Giang thông báo về kết quả giải quyết vụ tiêu cực tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Ông Ngô Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, thí sinh quay clip là em Đ. N. S.

Cảnh cắt ra từ clip do S quay.

Kết quả chấm thi cho thấy, S đạt 31 điểm, cộng 1,5 điểm khuyến khích, đã đỗ tốt nghiệp loại trung bình trong kỳ thi vừa qua.

Theo đại diện Sở này, S sử dụng bút quay trong phòng thi, theo quy định là vi phạm quy chế. Tuy nhiên, hành động của thí sinh này nhằm phản ánh hiện tượng tiêu cực trong phòng thi, nên được coi là tình tiết giám nhẹ.

Các bài thi của S không có phần nào giống với bài thi của thí sinh khác. Mặt khác, hành vi của học sinh trên không gây hậu quả trực tiếp cho kỳ thi, nên Đoàn thanh tra kiến nghị không hủy kết quả thi của S.

Sở GD&ĐT Bắc Giang xác định, nguyên nhân vi phạm quy chế thi tại THPT Dân lập Đồi Ngô được xác định do giám thị coi thi buông lỏng nên không hủy kết quả thi của các em, mà xử lý hủy phần giống nhau trong bài thi của thí sinh.

Ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang khẳng định, sự việc được xem xét trên tinh thần nghiêm túc, không xuê xoa, vi phạm đến đâu, xử lý đến đấy.

Không chỉ căn cứ vào các hình ảnh trong clip mà Sở đã tiến hành kiểm điểm, đối thoại, đấu tranh với những người có hành vi vi phạm để xác định sự thật.

Theo Tiền Phong

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem