Chủ đề nóng

Học viện Âm nhạc Huế sai sót tinh giản biên chế do "đánh máy" (!?)

Trần Hòe Thứ tư, ngày 21/11/2018 17:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Học viện Âm nhạc (HVAN) Huế thừa nhận, Học viện đã có sự nóng vội dẫn đến sai sót khi đưa danh sách những người bị tinh giản biên chế.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ Giám đốc HVAN Huế Nguyễn Việt Đức bị tố không minh bạch trong thực hiện tinh giản biên chế, hôm nay (21.11), ông Hoàng Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc HVAN Huế cho biết, Học viện đã khắc phục sai sót về tinh giản biên chế.

Theo ông Sơn, vừa qua, Học viện đã thống nhất đưa 4 người nằm trong danh sách bị tinh giản biên chế giai đoạn từ nay đến năm 2021 ra khỏi diện bị tinh giản, trong đó có ông Hồ Hữu Tuyến (đang công tác tại Viện Dân tộc nhạc học) và bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (hiện công tác tại Phòng Đào tạo - Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế của Học viện). Theo đó, những người này sẽ được tạo điều kiện học bổ sung các chứng chỉ để chuyển ngạch. Phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đồng ý từ nay đến năm 2021, HVAN Huế không có cán bộ, nhân viên nào bị tinh giản.

Học viện Âm nhạc Huế. 

Ông Sơn thừa nhận phía Học viện đã có sự nóng vội dẫn đến sai sót khi đưa danh sách những người bị tinh giản biên chế. “Đáng lẽ, theo nguyên tắc, việc tinh giản biên chế là chưa đưa tên mà chỉ làm theo dự kiến, nghĩa là ở vị trí này, số lượng tinh giản như thế nào rồi đưa về các đơn vị thống nhất, nói lên nguyện vọng. Việc áp đặt từ trên xuống là không được, áp đặt là đụng chạm quyền lợi”, ông Sơn nói.

Ông Sơn cho hay, sau khi nhận được đơn thư, lãnh đạo Học viện đã mời ông Tuyến và bà Nhung làm việc để giải thích nguyên nhân dẫn đến sự sai sót. “Cái này cũng do yếu tố kỹ thuật, lỗi mo-rát của bộ phận tổ chức. Nguyên tắc là làm gì cũng phải ghi dự kiến, nhưng thông báo này lại ghi danh sách 4 người, Phó Giám đốc HVAN giải thích.

Như Dân Việt đã phản ánh, thời gian qua, nhiều cán bộ công tác tại HVAN Huế gửi đơn thư đến nhiều cơ quan báo chí phản ánh những việc làm khuất tất của ông Nguyễn Việt Đức - Giám đốc HVAN.

Trong đơn gửi đến phóng viên Dân Việt, ông Hồ Hữu Tuyến cho biết, ngày 24.8, ông nhận được thông báo nằm trong diện tinh giản biên chế cùng với 3 người khác. Bản thân ông không đồng tình về việc này do danh sách những người bị tinh giản không được tổ tư vấn thống nhất và không được thông qua tập thể lãnh đạo. Bên cạnh đó, việc lấy lý do ông không hoàn thành nhiệm vụ là không hợp lý.

Ông Tuyến cho hay, năm 2011, ông được HVAN Huế tiếp nhận vào công tác tại Phòng Công tác học sinh - sinh viên, sau khi điều chuyển từ một trường học ở tỉnh Quảng Trị. Đến năm 2012, ông tiếp tục được điều động về công tác tại Viện Nghiên cứu âm nhạc, nay là Viện Dân tộc nhạc học. Năm 2017, ông lại được điều chuyển về công tác tại Phòng Công tác học sinh - sinh viên với nhiệm vụ tổ chức hoạt động phong trào. 

Đến cuối năm 2017, ông Tuyến lại được chuyển về công tác tại phòng Nghiên cứu khoa học và Đối ngoại. Trong quá trình 6 tháng công tác ở đây, ông Tuyến cho biết, mặc dù nhiều lần trình bày và kiến nghị lên cấp trên nhưng ông vẫn không được phân công nhiệm vụ cụ thể.

Đầu năm 2018, ông tiếp tục bị chuyển về lại Viện Dân tộc nhạc học và cuối tháng 8.2018 nhận được thông báo nằm trong danh sách tinh giản biên chế.

Theo ông Tuyến, từ khi vào làm việc tại HVAN Huế đến nay, dù liên tục bị điều chuyển công tác nhưng ông vẫn luôn phát huy khả năng để làm tốt công việc được giao. Do đó, ông nhiều lần được bằng khen, được công nhận là lao động tiên tiến.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung cũng bày tỏ sự không đồng tình với việc mình nằm trong diện tinh giản biên chế. Theo bà Nhung, vị trí công việc của bà hiện rất quan trọng và nhiều việc nên bị tinh giản là trái với Nghị định 108/2014/NĐ-CP. Đó là chưa kể trong quá trình công tác tại HVAN Huế từ năm 2012 đến nay, bà luôn làm tốt công việc của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem