Chủ đề nóng

Học viện Ngân hàng là quán quân “Hiểu đúng về tiền” năm 2020

PVKT Thứ bảy, ngày 24/10/2020 18:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp khu vực miền Bắc.
Bình luận 0

Cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" là một hình thức sáng tạo để truyền thông giáo dục tài chính nhằm thực hiện các đề án của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ liên quan đến thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính, thúc đẩy thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng.

Với thông điệp trang bị cho sinh viên "kiến thức kỹ năng tài chính thông minh - smart money", cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" tập trung vào các nội dung về thanh toán không dùng tiền mặt, các sản phẩm cho vay, hạn chế tín dụng đen, các vấn đề quản lý tài chính cá nhân của sinh viên trong đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm…

Học viện Ngân hàng là quán quân “Hiểu đúng về tiền” năm 2020 - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông (NHNN) phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi "Hiểu đúng về tiền"

Đại diện Ban tổ chức, bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông (NHNN) cho biết, giáo dục tài chính nhằm nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt được các quốc gia trên thế giới quan tâm, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển.

Để chủ trương đó hiệu quả, việc thực hiện đồng bộ các trụ cột về hành lang pháp lý, chất lượng hạ tầng thanh toán và truyền thông là những nhân tố quan trọng và quyết định.

Đối với Việt Nam, đây là chủ trương được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước quan tâm với giá trị cốt lõi là mang lại tiện ích và bảo vệ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính cũng như tạo thói quen tài chính tốt trong cộng đồng, giảm chi phí xã hội và nền kinh tế, giảm thiểu tín dụng đen và rủi ro cho người dân.

Qua nghiên cứu các chương trình truyền thông về giáo dục tài chính của các nước trên thế giới và thực tiễn tại Việt Nam, có thể thấy, sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng là nhóm đối tượng ưu tiên được nhiều chương trình giáo dục tài chính các nước hướng tới do có tiềm năng lớn, gần nhất với độ tuổi sẽ sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng trong tương lai và có khả năng làm thay đổi thói quen xã hội.

"Cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" đã giúp sinh viên thay đổi nhận thức, hành vi và hình thành thói quen tài chính tốt về sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng. Đồng thời các bạn trẻ cũng sẽ tiếp tục lan tỏa nhận thức trong cộng đồng nhằm bảo vệ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính và giảm thiểu chi phí xã hội", bà Lê Thị Thúy Sen nói.

Học viện Ngân hàng là quán quân “Hiểu đúng về tiền” năm 2020 - Ảnh 2.

Đội đến từ Học viện Ngân hàng giành giải nhất cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" năm 2020

Ngay sau Lễ phát động ngày 01/10/2020, Cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" thu hút gần 100 đội đến từ các trường đại học, cao đẳng đã tham gia. Sau 2 vòng sơ loại và bán kết, Ban tổ chức đã chọn ra 4 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết.

Kết quả đội thi đến từ Học viện Ngân hàng đã giành quán quân của cuộc thi năm nay. Đứng thứ 2 là đội sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Giải 3 thuộc về đội sinh viên của trường đại học Kinh tế thuộc đại học Quốc gia Hà Nội và đại học Luật Hà Nội.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem