Chủ đề nóng

Hối hả khắc phục sự cố giẫm đạp vườn hoa quanh hồ Gươm sau Tết

Nguyễn Chương Thứ sáu, ngày 03/01/2020 08:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công nhân đã bắt tay vào khắc phục, trồng lại những khóm cây mới thay thế những cây bị giẫm đạp trong đêm chào đón năm mới 2020 tại hồ Gươm (Hà Nội).
Bình luận 0

Video: Công nhân hối hả trồng cây khắc phục sự cố sau đêm chào đón năm mới 2020.

Đêm 31/12/2019, tại khu vực Hồ Gươm, có 3 sân khấu lớn đặt liền kề phục vụ người dân theo dõi các chương trình ca nhạc chào năm mới, ước tính có khoảng 200.000 người tham gia. Số lượng người chen chúc nhau, giẫm đạp lên cả những vườn hoa xung quanh.

Những luống hoa bị một số người dân giẫm đạp tơi tả trong đêm chào đón năm mới 2020.

Dù cho lực lượng chức năng đã làm rào ngăn và cắt cử công nhân môi trường bảo vệ, tuy nhiên hàng nghìn người đã chen lấn, xô đẩy, giẫm nát hoa chỉ để có một vị trí đứng chờ xem chương trình Countdown đếm ngược đón chào năm mới 2020. Vườn hoa vốn đẹp nhưng bỗng chốc hóa "bãi chiến trường".

Ngay sau đó công ty môi trường đã khẩn trương trồng lại một loạt cây hoa mới để thay thế những cây hoa đã bị giẫm đạp, phá hỏng.

"Hành động giẫm lên hoa là một hành động thiếu ý thức, thiếu văn minh mà chúng ta cần lên án", một công nhân cho hay.

Những cây hoa diễn, hoa thanh táo... đang được trồng lại để kịp nở hoa dịp cho Tết Nguyên đán 2020.

Được biết, những luống hoa tại đây mới được trồng khoảng 2 tuần trong hạng mục chỉnh trang đường phố, đô thị chào đón năm mới của thủ đô Hà Nội.

Hiện tại, những luống hoa dập nát đã được thay thế gần như toàn bộ cây hoa mới. Hy vọng trong dịp tết Nguyên đán 2020 này, công ty cây xanh sẽ lên phương án bảo vệ cũng như ý thức người dân khi đến tham dự những lễ hội tại Hồ Gươm sẽ cao hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem