Chủ đề nóng

Hội nhà báo Quảng Ninh kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

P.V Chủ nhật, ngày 29/12/2019 18:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trải qua chặng đường 60 năm trưởng thành và phát triển, lớp lớp phóng viên, hội viên Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, dùng ngòi bút và phương tiện tác nghiệp để phục vụ sự nghiệp đấu tranh góp phần giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương, đất nước phát triển.
Bình luận 0

Ngày 29/12, Hội Nhà báo Quảng Ninh tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập 30/12 (1959-2019). 

Chi hội Nhà báo Vùng Mỏ - tiền thân của Hội Nhà báo Quảng Ninh ngày nay được thành lập ngày 30/12/1959 với 12 hội viên. Trải qua chặng đường 60 năm trưởng thành và phát triển, đến nay, Hội Nhà báo Quảng Ninh đã có 420 hội viên đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông và các cơ quan thường trú, các câu lạc bộ Nhà báo...

Với khẩu hiệu đoàn kết – sáng tạo – trách nhiệm – hiệu quả, 60 năm qua, bằng ý chí và nỗ lực to lớn, đội ngũ những người làm báo Quảng Ninh đã luôn bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và thực tiễn sôi động ở Quảng Ninh để thông tin trung thực, phù hợp với lợi ích của tỉnh, của đất nước và của nhân dân; thể hiện rõ chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội; tiếp tục khẳng định vai trò là phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội, phản ánh và hướng dẫn dư luận xã hội; làm diễn đàn thực hiện quyền tự do ngôn luận của nhân dân… xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và nhân dân, trở thành một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp có vị thế trong xã hội và khu vực.

Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam trao Bằng khen cho Hội Nhà báo Quảng Ninh. Ảnh: QMG

Ông Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ninh, Giám đốc, Tổng Biên tập Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh khẳng định, báo chí Quảng Ninh đã có sự phát triển nhanh chóng về đội ngũ, cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, phương thức tác nghiệp. Thông qua những tác phẩm báo chí của mình, đội ngũ người làm báo trên địa bàn đã cổ vũ tinh thần thi đua lao động sáng tạo, xây dựng và bảo vệ quê hương, phát huy sức mạnh của toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, phê phán những thói hư, tật xấu, cảnh báo những tệ nạn trong đời sống xã hội, được dư luận ủng hộ, tạo được niềm tin vào công lý.

Báo chí cũng đã quảng bá, góp phần xây dựng hình ảnh một Quảng Ninh với những tiềm năng, lợi thế khác biệt, cơ hội nổi trội; một địa phương năng động, sáng tạo, giàu nhiệt huyết và quyết tâm chính trị cao độ với những đột phá trong thí điểm thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là trong xây dựng hệ thống chính trị và thực hiện ba đột phá chiến lược…

Trong chặng đường phát triển tiếp theo, báo chí Quảng Ninh sẽ tăng cường hơn nữa sự gắn kết, đồng hành cùng tỉnh, đất nước trong triển khai các nhiệm vụ mới. Đồng thời, chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần cùng tỉnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị, lan tỏa thương hiệu, hình ảnh một Quảng Ninh năng động, sáng tạo, thực sự là “Nơi cần đến, nơi đáng sống”.

Ông Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí. Ảnh: QMG

Phát biểu chúc mừng đến Hội Nhà báo Quảng Ninh, ông Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  Quảng Ninh đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động báo chí tại Quảng Ninh. Ông Ngô Hoàng Ngân mong muốn, thời gian tới, báo chí Quảng Ninh cần tiếp tục đồng hành, chia sẻ và ủng hộ chủ trương, công tác điều hành của lãnh đạo tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị; Hội Nhà báo cần thường xuyên quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác báo chí gắn với hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam và Luật Báo chí...

Nhân sự kiện này, UBND tỉnh Quảng Ninh, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí; Hội Nhà báo Quảng Ninh tặng giấy khen cho các hội viên tiêu biểu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem