Chủ đề nóng

Hội Nông dân Bắc Giang ủng hộ lương thực thực phẩm cho TP.HCM chống dịch

Bảo Yến Thứ bảy, ngày 24/07/2021 17:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Hội Nông dân Bắc Giang đã phát động ủng hộ, sẻ chia cùng người dân.
Bình luận 0

Sẻ chia khó khăn với người dân vùng dịch

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. 

Giữa lúc khó khăn đó, Bắc Giang đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, động viên kịp thời của các cấp chính quyền và người dân cả nước, trong đó có sự chung tay ủng hộ giúp đỡ rất lớn từ TP Hồ Chí Minh. Đến nay, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, trở về trạng thái bình thường thường mới.

Những ngày gần đây, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh trong cả nước dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến nhanh và hết sức phức tạp. 

Hội Nông dân Bắc Giang ủng hộ lương thực thực phẩm cho TP Hồ Chí Minh chống dịch - Ảnh 1.

Hàng tấn lương thực, thực phẩm được các người dân Bắc Giang góp lại chia sẻ với khó khăn của người dân miền Nam. Ảnh: Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang.

"Bắc Giang đã trải qua những ngày tháng cam go chống dịch nên chúng tôi hiểu, đồng cảm trước khó khăn của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam trong thời điểm hiện tại. 

Đồng thời, chúng tôi cũng biết rằng sự hỗ trợ, chia sẻ về tinh thần, vật chất, nhu yếu phẩm thiết yếu, trang thiết bị y tế là nguồn lực để giúp TPHCM vượt qua khó khăn phòng chống dịch bệnh" – Ông Lã Văn Đoàn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang chia sẻ.

bac-giang.jpg

Ông Lã Văn Đoàn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang (thứ 3 bên trái sang) chỉ đạo kiểm tra chất lượng và đóng gói các nông sản trước khi gửi ủng hộ TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang đã ban hành văn bản chỉ đạo các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân, nhân dân, các doanh nhiệp, nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thời gian vận động và tiếp nhận chia làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 20/7 đến ngày 25/7/2021, tập trung vận động cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân ủng hộ bí xanh, bí đỏ.

Đợt 2, từ ngày 26/7 đến ngày 5/8/2021 tập trung vận động ủng hộ các nhu yếu phẩm khác như mỳ, gạo, lạc…

Hơn 100 tấn lương thực thực phẩm gửi vào TP Hồ Chí Minh

Sau 2 ngày phát động, một số huyện đã có kết quả bước đầu tích cực như: Lục Nam 1,3 tấn; Lạng Giang 4 tấn; Tân Yên 2 tấn; Việt Yên 1,5 tấn; Lục Ngạn 2 tấn, Hiệp Hòa 2 tấn. Dự kiến đợt 1, các cấp Hội sẽ vận động ủng hội 33,5 tấn bí xanh, bí đỏ; đợt 2 sẽ vận động mỳ, gạo, lạc…

b91cc4dd92b665e83ca7.jpg

800kg bí được Hội viên Hội Nông dân huyện Lục Nam ủng hộ gửi vào TP Hồ Chí Minh.

Từ sáng sớm bà Nguyễn Thị Dụ (Thôn Ngọc Sơn, xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã ra vườn để hái bí nhưng không phải để mang ra chợ bán mà để ủng hộ cho người dân vùng dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Bà Dụ chia sẻ: "Khi biết được Hội Nông dân phát động ủng hộ, sáng sớm nay chúng tôi đã ra vườn hái bí. Hôm nay chắc hái được khoảng 40kg - 50kg gọi là chung tay góp sức cùng người dân TPHCM.

Những ngày chúng tôi khó khăn đã được mọi người giúp đỡ và giờ đây chúng tôi cũng đồng hành cùng mọi người trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Mong rằng bà con TPHCM kiên cường và sớm đẩy lùi được dịch bệnh".

Hội Nông dân Bắc Giang ủng hộ lương thực thực phẩm cho TP Hồ Chí Minh chống dịch - Ảnh 4.

Ông Lã Văn Đoàn thăm hộ gia đình chị Dụ thu hái bí ủng hộ TP Hồ Chí Minh chống dịch. Ảnh: Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang cung cấp.

Theo Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang, trong đợt 1 sẽ có khoảng hơn 100 tấn lương thực, thực phẩm từ Bắc Giang gửi vào TP Hồ Chí Minh. Ngày 27/7, những chuyến xe tình nguyện hỗ trợ vận chuyển sẽ chuyển bánh mang những nhu yếu phẩm vào TP Hồ Chí Minh.

"Hoạt động ý nghĩa này được các cán bộ, hội viên nông dân hưởng ứng tích cực. Nhiều hộ dân, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, đang trong quá trình ổn định lại cuộc sống, sản xuất sau đại dịch nhưng sẵn sàng có gì ủng hộ nấy, một lòng hướng về thành phố mang tên Bác" - Ông Lã Văn Đoàn cho biết.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem