Chủ đề nóng

Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt kết nối, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Bảo Yến Thứ ba, ngày 15/06/2021 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 17-19/6/2021, Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt sẽ thực hiện chương trình kết nối, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) tại Trung tâm kết nối nông sản, 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
Bình luận 0

Lời kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ vải từ vùng dịch

Bắc Giang là tỉnh có vùng trồng vải nổi tiếng cả nước. Năm 2021 diện tích vải của tỉnh là trên 28.000ha, trong đó 16.000ha trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, Global GAP.

Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt kết nối, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang - Ảnh 1.

Vải thiều Bắc Giang có chất lượng tốt và đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có một số thị trường yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng cao như: Mỹ, Nhật Bản, các nước EU..

Năm 2021, sản lượng vải của Bắc Giang ước tính khoảng 180.000 tấn, trong đó, sản lượng vải của huyện Lục Ngạn khoảng 120.000 tấn.

Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang - Ảnh 1.

Bắc Giang có sản lượng vải thiều rất lớn. Ảnh: Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang cung cấp

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hoạt động kinh doanh, tiêu thụ vải thiều bị ảnh hưởng không nhỏ. Hiện nay, vải Lục Ngạn đang đến vụ thu hoạch nhưng tình hình sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn do các thương lái không đến thu mua nông sản; các nhà hàng, khách sạn đóng cửa; xe vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh bị hạn chế...

Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang - Ảnh 2.

Vải thiểu Lục Ngạn theo chuẩn VietGAP. Ảnh: Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang cung cấp

Trước tình hình đó, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang đã có thư ngỏ kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ vải thiều giúp bà con nông dân.

Trong thư, ông Nguyễn Văn Thi – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang cho biết, mặc dù dịch bệnh Covid-19 bùng phát nhưng tỉnh Bắc Giang đã xây dựng được các vùng an toàn không có Covid nhất là các vùng trọng điểm trồng vải của tỉnh; tất cả lao động tham gia các khâu thu hoạch, đóng gói, vận chuyển đều được định kỳ kiểm tra y tế và đảm bảo âm tính với SARS-CoV2.

Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang - Ảnh 3.

Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang có thư kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ vải thiều giúp nông dân. Ảnh: Hội Nông dân cung cấp

Đồng thời, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang cam kết những sản phẩm của tỉnh chuyển đi tiêu thụ đảm bảo an toàn dịch bệnh (có giấy chứng nhận: xe vận chuyển được khử khuẩn, lái xe và người giao hàng được xét nghiệm, đảm bảo an toàn).

Chung tay kết nối, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn

Với phương châm "Sát cánh cùng nông dân Việt", Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt tổ chức chương trình Kết nối, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang.

Chương trình được tổ chức từ ngày 17-19/6/2021 (từ thứ 5 đến thứ 7).

Địa điểm: Trung tâm Kết nối tiêu thụ nông sản Báo Nông Thôn Ngày Nay/Chợ Nông sản Dân Việt – 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Vải thiều Lục Ngạn được bán tại chương trình có giấy chứng nhận chuẩn VietGAP.

Nói về chương trình, nhà báo Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt bày tỏ: "Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt là tờ báo của người dân Việt, vì vậy, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến việc tiêu thụ vải của người dân Bắc Giang, chúng tôi không thể đứng ngoài. 

Bên cạnh việc bán số lượng vải nhất định tại Trung tâm Kết nối tiêu thụ nông sản, chương trình còn hướng tới việc kết nối với các doanh nghiệp, thương nhân và những nhà hảo tâm để số lượng vải thiều được tiêu thụ được nhiều nhất. Mong rằng tất cả mọi người sẽ cùng chung tay để giúp cho người dân Bắc Giang yên tâm giữa tâm dịch".

Thông tin liên hệ:

Nhà báo Tống Hương- Phó trưởng Ban Bạn đọc: 0912.410.274

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem