Chủ đề nóng

Hội Nông dân Việt Nam sẽ trao hơn 5.000 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ nông dân vùng dịch Covid-19

Thu Hà Thứ ba, ngày 22/06/2021 14:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Lễ tiếp nhận bộ đồ dùng thiết yếu của Quỹ Dân số Liên hợp quốc, ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam cho biết Hội cam kết sẽ trao ngay tới những nữ nông dân và trẻ em ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.Hồ Chí Minh.
Bình luận 0

 Sáng nay (22/6), tại Hà Nội, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức tiếp nhận tài trợ 5.100 bộ đồ dùng thiết yếu dành cho nữ hội viên nông dân và trẻ em gái có nguy cơ cao bị bạo lực giới do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và TP.Hồ Chí Minh.

Chủ trì lễ tiếp nhận có ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN, bà Naomi Kitahara - Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam.

Hội Nông dân Việt Nam sẽ trao hơn 5.000 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ nông dân vùng dịch Covid - Ảnh 1.

Lãnh đạo T.Ư Hội NDVN tiếp nhận bộ đồ dùng thiết yếu dành cho nữ hội viên nông dân có nguy cơ cao bị bạo lực giới do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: Thu Hà.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Xuân Định đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ giữa UNFPA tại Việt Nam và T.Ư Hội NDVN trong lĩnh vực dân số, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái Việt Nam trong những năm qua.

Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định cho biết: Trong năm 2020, ngoài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Việt Nam còn chịu ảnh hưởng do lũ lụt. Được sự giúp đỡ của UNFPA tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc, Chính phủ Nhật Bản, Chính phủ Australia… Hội NDVN đã tiếp nhận và trao 15.707 bộ đồ dùng thiết yếu cho phụ nữ, trẻ em ở 9 tỉnh.

Hội Nông dân Việt Nam sẽ trao hơn 5.000 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ nông dân vùng dịch Covid - Ảnh 2.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Xuân Định cho biết: "Hội NDVN cam kết sẽ trao ngay bộ đồ dùng thiết yếu tới những phụ nữ đang cần. Cụ thể Hội NDVN sẽ giao 2.397 bộ đồ dùng thiết yếu cho tỉnh Bắc Giang, 1.438 bộ cho tỉnh Bắc Ninh, và 1.259 bộ cho thành phố Hồ Chí Minh". Ảnh: Thu Hà.

"Trong thời gian qua, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến mọi đối tượng, mọi khía cạnh đời sống xã hội, trong đó có phụ nữ và trẻ em. Được sự tài trợ của Quỹ UNFPA, Hội NDVN rất vui mừng khi được tiếp nhận tài trợ 5.100 bộ đồ thiết yếu cho nữ hội viên nông dân và trẻ em ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và TP.Hồ Chí Minh – Đây là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 làn thứ 4" - ông Nguyễn Xuân Định chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định trân trọng cảm ơn tổ chức UNFPA tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Chính phủ Australia và Chính phủ Nhật Bản về sự hỗ trợ kịp thời này.

"Hội NDVN cam kết sẽ trao ngay bộ đồ dùng thiết yếu tới những phụ nữ đang cần. Cụ thể: Hội NDVN sẽ giao 2.397 bộ đồ dùng thiết yếu cho tỉnh Bắc Giang, 1.438 bộ cho tỉnh Bắc Ninh, và 1.259 bộ cho thành phố Hồ Chí Minh"- Phó Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Xuân Định khẳng định.

Hội Nông dân Việt Nam sẽ trao hơn 5.000 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ nông dân vùng dịch Covid - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN và bà Naomi Kitahara - Trưởng đại diện Quỹ UNFPA tại Việt Nam ký kết biên bản giao nhận quà tặng. Ảnh: Thu Hà.

Bày tỏ sự ấn tượng với chuỗi giá trị kết nối cung cầu nông sản ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định cho biết: Hiện nay, Hội NDVN đang xúc tiến việc giới thiệu, kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân. Thời gian tới, Hội NDVN mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Chính phủ Nhật Bản để nâng cao năng lực cho cán bộ Hội, đồng thời hỗ trợ nông dân Việt Nam kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản.

Bà Naomi Kitahara - Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam cho biết: Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu đặc thù của phụ nữ và trẻ em gái ngay cả trong các tình huống khẩn cấp, từ giữa thập niên 90 đến nay, UNFPA đã và đang cung ứng các bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp trong tình huống khủng hoảng nhân đạo trên khắp thế giới.

Quỹ UNFPA tin tưởng vào sự hỗ trợ tuyệt vời của Hội NDVN trong việc đảm bảo phân phát những bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp này tới tay phụ nữ và trẻ em gái có nguy cơ bị bạo lực giới do hệ quả của đại dịch Covid-19 tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và TP.Hồ Chí Minh.

Bà Naomi Kitahara cho biết thêm "Tất cả phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam, bao gồm những người dễ bị tổn thương nhất, đều có quyền sống một cuộc sống không có bạo lực, và việc hỗ trợ để đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của họ phải được ưu tiên thực hiện trong công tác ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều này nhằm đảm bảo mọi người dân đều là một phần trong quá trình phát triển biền vững của đất nước, và không để ai bị bỏ lại phía sau".

Bộ đồ dùng thiết yếu là nét đặc trưng trong gói hỗ trợ nhân đạo toàn diện của UNFPA, và việc bàn giao bộ đồ dùng thiết yếu ngày hôm nay đã được thực hiện với sự hợp tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Chính phủ Australia, và Chính phủ Nhật Bản. Mục đích của hoạt động này nhằm bảo vệ sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản cũng như quyền của phụ nữ và trẻ em gái, giảm thiểu rủi ro bạo lực giới, đồng thời bảo vệ nhân phẩm của phụ nữ và trẻ em gái bị ảnh hưởng tiêu cực do khủng hoảng.

Theo Báo cáo Điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam năm 2019, cứ 3 phụ nữ đã kết hôn thì có gần 2 người (gần 63%) bị một hoặc hơn một hình thức bạo lực thể xác, tình dục, tinh thần và kinh tế cũng như kiểm soát hành vi do chồng gây ra trong đời, và gần 32% bị bạo lực trong 12 tháng qua. Khoảng 48% phụ nữ không nói với bất kỳ ai về vấn đề bạo lực họ đang gánh chịu, và 90,4% không tìm kiếm bất kỳ sự hỗ trợ nào từ các cơ quan chính quyền. Tổn thất năng suất lao động tổng thể do bạo lực gây ra đối với phụ nữ ước tính chiếm 1,81% GDP vào năm 2018.

"Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ - CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem