Chủ đề nóng

Hội Nông dân VN mang xuân ấm đến đồng bào, chiến sỹ miền biên ải

Quỳnh Nguyễn Thứ ba, ngày 29/01/2019 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 28.1, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Phạm Tiến Nam đã lên thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Tổng Cọt và 55 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Bình luận 0

Nhân chuyến hành trình thăm, tặng quà Tết cho cán bộ, đồng bào và chiến sỹ các đồn biên phòng tại 6 tỉnh miền biên ải, sáng 28.1, Đoàn công tác T.Ư Hội NDVN do Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Phạm Tiến Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Đoàn công tác T.Ư Hội NDVN đem xuân ấm đến đồng bào, chiến sĩ của huyện vùng cao Hà Quảng (Cao Bằng) sáng 28.1. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Báo cáo với đoàn công tác, Đại tá Mã Đức Thuận – Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Cao Bằng cho biết: Đồn biên phòng Tổng Cọt được Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng giao quản lý, bảo vệ 14,415 km đường biên, trên địa bàn 2 xã Nội Thôn, Tổng Cọt (huyện Hà Quảng) với 25 xóm hành chính.

Hiện nay, đồn thực hiện 3 chức năng chính là bảo vệ chủ quyền lãnh thổ; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đối ngoại biên phòng. Song song đó, cán bộ, chiến sĩ của đồn còn thực hiện công tác hỗ trợ địa phương trong việc phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn như: Tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; dạy chữ cho con em đồng bào dân tộc, khám chữa bệnh cho bà con nhân dân, hướng dẫn người dân cách canh tác, chăn nuôi phát triển kinh tế. Ngoài ra, đồn còn nhận nuôi 2 cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá Mã Đức Thuận nhấn mạnh: Để không phụ lòng tin của Đảng và Nhà nước, cũng như đồng bào trên cả nước, cán bộ, chiến sĩ của đồn luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, luôn chắc tay súng bảo vệ vững chắc biên giới của Tổ quốc.

Ông Phạm Tiến Nam - Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN T.Ư  trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, và gia đình thương binh liệt sĩ của xã Tổng Cọt. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Phát biểu tại buổi thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tổng Cọt, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Phạm Tiến Nam đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tổng Cọt trong công cuộc bảo vệ biên giới của Tổ quốc, cũng như sự nghiệp bảo vệ nền hòa bình của đất nước.

Đồng chí cũng cho biết, trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách quan tâm giúp đỡ cho nông dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và giảm nghèo bền vững. Thế nhưng, do điều kiện, hoàn cảnh khác nhau vẫn còn không ít những hộ nông dân nghèo, khó khăn trong cuộc sống. Chương trình trao quà Tết cho của T.Ư Hội NDVN nhằm chia sẻ, giúp đỡ cho những hộ nông dân nghèo, các gia đình thương bệnh binh có động lực vươn lên phát triển kinh tế, từng bước ổn định cuộc sống.

“Hy vọng những phần quà yêu thương mà Ban Thường vụ T.Ư Hội NDVN vận động được sẽ tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp đến với hội viên, nông dân trong dịp Tết này…” – Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN cho hay.

Xã Tổng Cọt có 70% hộ nghèo, điều kiện giao thông, điện lưới và nước sạch của bà con nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Ông Bế Đăng Khoa, Bí thư Huyện ủy Hà Quảng cho biết, Tổng Cọt là xã thuộc diện “đặc biệt khó khăn” của tỉnh Cao Bằng với gần 70% hộ nghèo. Thiếu nước quanh năm nên dân bản không thể làm ruộng, chỉ trồng ngô xen giữa những hốc đá, nhiều hộ còn phải trông chờ vào gạo cứu đói của Nhà nước.

Chương trình trao quà Tết ở xã Tổng Cọt (Hà Quảng, Cao Bằng) là hoạt động thể hiện trách nhiệm của Hội NDVN đối với cộng đồng, để chung tay, góp sức chia sẻ khó khăn với bà con nông dân nghèo, có hoàn cành khó khăn ở xã Tổng Cọt. Với sự quan tâm của T.Ư Hội NDVN, hy vọng những phần quà yêu thương sẽ tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp đến với hội viên, nông dân trong dịp Tết này.

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN trao quà cho đồng bào nghèo, khó khăn, hộ gia đình chính sách và gia đình thương binh liệt sỹ ở xã Tổng Cọt. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Niềm vui của anh Trương Văn Thí ở xóm Rằng Đán, xã Tổng Cọt khi nhận được quà Tết của T.Ư Hội NDVN. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Bà Đặng Thị Phùng (45 tuổi), ở xóm Lũng Giòng, xã Tổng Cọt cho biết, gia đình tôi thuộc hộ nghèo, tôi lại bệnh tật thường xuyên. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong dịp Tết đến Xuân về, tôi rất biết ơn!

Ông Phan Trịnh Píu - Bí thư Đảng ủy xã Tổng Cọt đại diện cho toàn thể bà con nhân dân xã Tổng Cọt, chân thành gửi lời cám ơn đến sự quan tâm của T.Ư Hội NDVN trong thời gian vừa qua; đồng thời mong muốn T.Ư Hội NDVN và các cấp, các ngành có nhiều hoạt động trợ giúp, đồng hành cùng với xã nhằm giảm bớt khó khăn cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân nghèo có cái Tết đầm ấm.

Ông Phan Trịnh Píu - Bí thư Đảng ủy xã Tổng Cọt chân thành gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của T.Ư Hội NDVN trong thời gian vừa qua. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Đoàn công tác thăm, tặng lịch và quà Tết cho cán bộ, lãnh đạo huyện Hà Quảng nhân chuyến công tác đến địa phương này ngày 28.1. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Vào dịp giáp Tết năm nay, T.Ư Hội ND Việt Nam đã triển khai kế hoạch thăm, tặng quà Tết cho cán bộ, đồng bào và chiến sỹ các đồn biên phòng tại 6 tỉnh miền biên ải giáp với 3 nước bạn Lào, Campuchia, Trung Quốc. Hành động này không chỉ nhằm động viên mọi người mà con nhằm tri ân đồng bào các tỉnh này đã có đóng góp to lớn cho cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 40 năm về trước và hiện đang tiếp tục bám đất để bảo vệ từng tấc vàng cho đất nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem