Chủ đề nóng

Hội thi trái xoài ngon tỉnh Đồng Tháp năm 2023, đây là nông dân có sản phẩm đạt giải Nhất

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 28/04/2023 19:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khuôn khổ lễ hội xoài năm 2023, hôm nay 28/4, tại Công viên Văn Miếu (TP Cao Lãnh), Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thi trái xoài ngon.
Bình luận 0

Theo Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp, hội thi trái xoài ngon năm nay được tổ chức khuôn khổ lễ hội xoài, với sự tham gia của 51 cá nhân, đơn vị. Trong đó, có 106 sản phẩm xoài dự thi.

Nông dân nào giành giải nhất tại Hội thi trái xoài ngon tỉnh Đồng Tháp năm 2023? - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao giải nông dân đạt giải nhất tại tại hội thi trái xoài ngon tỉnh Đồng Tháp năm 2023. Ảnh: Huỳnh Xây

Nông dân nào giành giải nhất tại Hội thi trái xoài ngon tỉnh Đồng Tháp năm 2023? - Ảnh 2.

Ban tổ chức chấm điểm cho các sản phẩm xoài dự thi. Ảnh: Huỳnh Xây

Giải thưởng được chia làm 3 nhóm (xoài cát hòa lộc, xoài cát chu, xoài tượng da xanh). Sau một ngày tranh tài, kết quả, người có trái xoài cát chu và xoài cát hòa lộc đạt giải Nhất là nông dân Đoàn Thanh Hiền đến từ Xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh.

Người có trái xoài tượng da xanh đạt giải cao nhất là nông dân Khả Ngọc Chơn, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc.

Được biết, điều kiện tham gia Hội thi trái xoài ngon là mỗi trái xoài nặng từ 350 – 600 gram. Đồng thời, có nhật ký ghi chép quy trình sản xuất, có đăng ký mã vùng trồng được cấp phép theo quy định, ưu tiên các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ Organic...

Nông dân nào giành giải nhất tại Hội thi trái xoài ngon tỉnh Đồng Tháp năm 2023? - Ảnh 3.

Khách tham quan ngắm các sản phẩm dự thi tại Hội thi trái xoài ngon tỉnh Đồng Tháp năm 2023. Ảnh: Huỳnh Xây

Nông dân nào giành giải nhất tại Hội thi trái xoài ngon tỉnh Đồng Tháp năm 2023? - Ảnh 4.

Hội thi trái xoài ngon tỉnh Đồng Tháp năm 2023 có sự tham gia 51 cá nhân, đơn vị. Ảnh: Huỳnh Xây

Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, hội thi trái xoài ngon là điều kiện cho nông dân giới thiệu sản phẩm trái ngon, an toàn, quảng bá hình ảnh nông sản địa phương đến với thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh.

Ngoài ra, hội thi còn nhằm tôn vinh những thành quả đóng góp của các cá nhân, đơn vị trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm xoài sạch, chất lượng, thân thiện với môi trường, an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Đây còn là hoạt động để tạo điều kiện kết nối các doanh nghiệp, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong lĩnh vực chế biển, xuất khẩu xoài, quảng bá về xoài và các sản phẩm chế biến từ xoài Đồng Tháp đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem