Chủ đề nóng

hội viên nông dân

 • Làm theo lời Bác, hội viên giúp nhau sản xuất

  Làm theo lời Bác, hội viên giúp nhau sản xuất

  Nhiều năm qua, góp phần tạo chuyển biến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Nông dân (ND) huyện Bình Chánh, TP.HCM, đã thực hiện chủ trương "Lấy sức dân chăm lo dân".
 • Lão nông "đánh thức" tiềm năng nơi miền sơn cước

  Lão nông "đánh thức" tiềm năng nơi miền sơn cước

  “Ông Đoàn Văn Trưởng là một trong những hội viên nông dân dám nghĩ, dám làm. Nhờ gây dựng thành công trang trại nuôi vịt cổ xanh, mỗi năm ông Trưởng thu nhập cả trăm triệu đồng” - ông Lường Văn Mua – Trưởng bản Nhộp (xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), bảo vậy.
 • Thái Nguyên: Tuyên truyền giúp nông dân phòng virus corona

  Thái Nguyên: Tuyên truyền giúp nông dân phòng virus corona

  Sáng 14/2, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra và phát động phong trào vệ sinh môi trường.
 • Được hỗ trợ “2 trong 1”, hội viên yên tâm làm giàu

  Được hỗ trợ “2 trong 1”, hội viên yên tâm làm giàu

  Nhờ được học nghề, hỗ trợ kỹ thuật, vốn vay... nên nhiều nông dân ở Nam Định đã mạnh dạn xây dựng mô hình phát triển kinh tế gia đình. Sau thời gian triển khai, các mô hình đều phát triển tốt, cho hiệu quả kinh tế cao.
 • Nông dân làm ăn khấm khá qua liên kết sản xuất nhờ Quỹ Hội

  Nông dân làm ăn khấm khá qua liên kết sản xuất nhờ Quỹ Hội

  Từ nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), các cấp Hội ND tỉnh Hải Dương đã xây dựng và hình thành được 349 mô hình kinh tế tập thể mang lại hiệu quả kinh tế cao; giúp hội viên, nông dân nơi đây cải thiện thu nhập rõ rệt.
 • Hội “xắn tay” cùng nông dân làm nông thôn mới

  Hội “xắn tay” cùng nông dân làm nông thôn mới

  Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân (ND) tỉnh Đăk Lăk đã chủ động triển khai thực hiện những nội dung, việc làm cụ thể, sáng tạo, góp phần mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương.
 • Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể: Giám sát, bảo vệ quyền lợi hội viên

  Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể: Giám sát, bảo vệ quyền lợi hội viên

  Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn chỉ đạo tại hội nghị tổng kết hoạt động cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức liên hiệp năm 2019 được tổ chức ngày 17/12, tại Hà Nội.
 • Kỳ vọng vào Hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng với nông dân

  Kỳ vọng vào Hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng với nông dân

  Trao đổi với phóng viên Báo NTNN về Hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ với nông dân (ngày 10/12 tại TP.Cần Thơ), nhiều ý kiến khẳng định, sự kiện này nhận được sự quan tâm và kỳ vọng của đông đảo nhân dân, nhất là cán bộ, hội viên, nông dân.
 • Thái Nguyên: Hội ND Đồng Hỷ giúp nhiều hộ nghèo có nhà mới

  Thái Nguyên: Hội ND Đồng Hỷ giúp nhiều hộ nghèo có nhà mới

  Nhằm giúp đỡ những hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, trong năm 2019 Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) đã hỗ trợ nhiều hội viên xây nhà để họ có thể ổn định cuộc sống.
 • Ở nơi nông dân hồ hởi làm cho làng xóm thêm  sạch, đẹp

  Ở nơi nông dân hồ hởi làm cho làng xóm thêm  sạch, đẹp

  Trong năm qua, Hội Nông dân (ND) xã Hải Trường, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã bám sát các chỉ đạo, hướng dẫn của Hội ND cấp trên, triển khai sâu rộng, có hiệu quả các hoạt động và phong trào thi đua.