Chủ đề nóng

Hôm nay, băng giá có thể tràn ngập Sa Pa

Thứ sáu, ngày 24/12/2010 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ông Lưu Minh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Lào Cai: hôm nay, 24-12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Lào Cai, gây mưa nhỏ và rét đậm.
Bình luận 0

Các huyện vùng cao nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, huyện Sa Pa nhiệt độ có thể giảm xuống 0 độ C. Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 5-10mm.

Không khí lạnh cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân. Vì vậy, Sở NN&PTNT tỉnh Lào Cai đã thông báo, nếu không có việc cần thiết, người dân nên tránh ra đường khi nhiệt độ xuống quá thấp.

Chính quyền địa phương cũng chuẩn bị thuốc men và các phương án đề phòng một số bệnh như sốt cấp tính, viêm phổi cấp, ho, hen suyễn, bệnh huyết áp, tim mạch, dễ phát sinh trên trẻ nhỏ và người có tuổi vì lạnh giá.

Các gia đình không cho trẻ em chơi đùa nơi lộng gió; Cần mặc đủ ấm cho con trẻ khi ra đường. Cần di chuyển đàn gia súc xuống vùng thấp để tránh rét; lùa đàn gia súc vào hang động gần nhất, chuẩn bị lương thực, nguyên liệu sưởi ấm đầy đủ trong nhiều ngày.

Theo Gia Đinh.Net
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem