Chủ đề nóng

Hơn 40.000 người tham dự Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ I – năm 2022

Trung Nguyên Chủ nhật, ngày 04/09/2022 06:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ I – năm 2022 đã khép lại trong sự tiếc nuối của người dân và du khách sau 3 ngày diễn ra với chuỗi sự kiện đặc sắc, hấp dẫn.
Bình luận 0

Đêm 3/9, tại quảng trường hồ Tân An, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ bế mạc Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ I – năm 2022, với chủ đề "Hương sầu riêng trên dòng sông huyền thoại".

Hơn 40.000 người tham dự Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ I – năm 2022 - Ảnh 1.

Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ I – năm 2022 đã khép lại trong sự tiếc nuối 

của người dân và du khách.

Lễ hội sầu riêng Krông Pắc đã đón khoảng 40.000 lượt du khách đến tham dự, Lễ hội cũng quy tụ trên 200 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp, HTX trong và ngoài tỉnh.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để huyện Krông Pắc quảng bá tiềm năng, cơ hội xúc tiến thương mại, kết nối thị trường tiêu thụ trái cây, sản phẩm OCOP; góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắc – năm 2022, UBND huyện Krông Pắc đã ký bản ghi nhớ 24 dự án thuộc lĩnh vực du lịch, giáo dục, hạ tầng, cụm công nghiệp, chế biến nông sản, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 11.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các chuỗi hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch như: lễ hội đường phố; ngày hội văn hóa các dân tộc; bay treo kinh khí cầu; tham quan Khu di tích lịch sử Đồn điền CADA; trải nghiệm thưởng thức sầu riêng tại vườn... đã thu hút đông đảo nhân dân, du khách tham gia, cổ vũ làm phong phú thêm chuỗi các sự kiện.

Hơn 40.000 người tham dự Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ I – năm 2022 - Ảnh 2.

UBND huyện và các nhà tài trợ đã trao 35 chiếc xe đạp; 32 suất học bổng (trị giá 3 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 20 hộ nông dân tiêu biểu trong việc trồng, chăm sóc vườn sầu riêng. Đồng thời, huyện và các nhà tài trợ đã trao 35 chiếc xe đạp; 32 suất học bổng (trị giá 3 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó; 20 máy phát cỏ cho các hộ nông dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu bế mạc, bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc chia sẻ, Lễ hội đã thành công ngoài mong đợi và đạt được các mục tiêu đề ra là khẳng định và quảng bá thương hiệu sầu riêng Krông Pắc.

"Với chủ đề của đêm bế mạc Hương sầu riêng trên dòng sông huyền thoại, chính quyền và nhân dân huyện Krông Pắc mong muốn sẽ tiếp tục hướng tới việc khẳng định thương hiệu sầu riêng, xây dựng hình ảnh về một Krông Pắc với khát vọng vươn lên từ phát huy lợi thế về nông nghiệp. Từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương", bà Trinh chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem