Chủ đề nóng

Hơn 45.000 thí sinh đăng ký thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội

Diệu Thu Thứ năm, ngày 07/05/2015 18:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nên thời gian thi đợt 1 được điều chỉnh thành 4 ngày: 30-31.5 và 1-2.6.
Bình luận 0
Ngày 7.5, thông tin từ ĐH Quốc gia Hà Nội, đến thời điểm hiện tại đã có 45.163 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 trong kỳ thi tuyển sinh ĐH chính quy vào trường năm 2015.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, tùy theo lượng thí sinh dự thi ở các cụm, số ca thi và thời gian thi được điều chỉnh cho phù hợp, tối thiểu 2 ca, tối đa 8 ca tại một cụm thi.

Trong số 45.163 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 trong kỳ thi tuyển sinh ĐH có 14.468 thí sinh đăng ký dự thi cả bài thi đánh giá năng lực và bài thi môn ngoại ngữ.

Do số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nên thời gian thi đợt 1 được điều chỉnh thành 4 ngày: 30-31.5 và 1-2.6.

Lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, giấy báo dự thi đã được gửi cho thí sinh qua đường bưu điện từ ngày 24.4.

“Thí sinh chưa nhận được hoặc có thắc mắc về giấy báo dự thi có thể liên hệ với trường để được hướng dẫn”, ông Sơn nói.

Ảnh minh họa.
Ông Sơn cũng cho biết, để giúp các thí sinh làm quen với dạng thức của bài thi đánh giá được năng lực,  ĐH Quốc gia Hà Nội công bố bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung mẫu dưới hình thức thi thử miễn phí trên trang thông tin điện tử trường.

Thí sinh có thể truy cập một trong các địa chỉ để làm bài thi thử: http://www.vnu.edu.vn hoặc http://www.viettelstudy.vn.

Bài thi đánh giá năng lực gồm ba phần với hai phần thi bắt buộc và một phần thi tự chọn. Thời gian đếm ngược được tính riêng với mỗi phần thi, nếu thí sinh hoàn thành sớm thì thời gian còn lại của phần thi trước không được cộng dồn sang phần thi sau.

Theo cấu trúc đề thi đánh giá năng lực, phần tư duy định lượng có 50 câu hỏi, làm bài trong 80 phút.

Đề thi có phần 1 là dạng trắc nghiệm hoặc dạng trả lời ngắn (điền đáp án vào ô trống).

Phần thứ 2 là tư duy định tính gồm 50 câu làm bài trong 60 phút. Đề thi phần này có dạng trắc nghiệm.

Đề thi phần 3 tự chọn, gồm 40 câu làm bài trong 55 phút. Phần này thí sinh sẽ được lựa chọn một trong hai phần: Khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Khi  kết thúc làm bài,  thí sinh có thể biết kết quả dự thi của mình, máy tính sẽ in kết quả và thí sinh sẽ ký xác nhận vào đó trước khi rời phòng thi.

Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống. Kết quả kỳ thi chung tốt nghiệp THPT chỉ là điều kiện.

Tất cả các thí sinh đã đạt ngưỡng chất lượng theo điểm của bài thi đánh giá năng lực sẽ được vào học tại các chương trình đào tạo của trường sau khi đạt điểm tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT.  

Kỳ thi đợt hai dự kiến được tổ chức vào tháng 8.2015. 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem