Chủ đề nóng

Hơn 600 ca mắc Covid-19 mỗi ngày, Bình Dương khuyến cáo người dân không chủ quan

Văn Dũng Thứ tư, ngày 24/11/2021 16:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi trở về trạng thái bình thường mới, số ca mắc Covid-19 mỗi ngày của tỉnh Bình Dương vẫn còn cao, trong đó có những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Vì vậy, ngành y tế khuyến cáo người dân cần thận trọng, không chủ quan, lơ là.
Bình luận 0

Ngày 24/11, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến 17h ngày 23/11, Bình Dương ghi nhận 277.406 ca mắc Covid-19 trong đợt dịch lần 4. Trong đó đã có 267.007 bệnh nhân khỏi bệnh và 2.628 người tử vong.

Sau khi Bình Dương trở về trạng thái bình thường mới, thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19, số ca mắc mới mỗi ngày của tỉnh vẫn trên 600, đa phần là những trường hợp đã tiêm vaccine. Theo Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, nguyên nhân là do tâm lý người dân "cậy" đã có vaccine nên dẫn đến chủ quan, lơ là nên chưa thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành y tế.

"Mỗi ngày toàn tỉnh có hơn 600 ca mắc mới, nhưng có đến 45% là người lao động tại các doanh nghiệp. Ngành y tế đã yêu cầu các doanh nghiệp tuân thủ quy định về phòng chống dịch Covid-19, tránh tình trạng phát hiện F0 nhưng không báo cho ngành chức năng mà để họ tự về nhà điều trị", bác sĩ Chương đánh giá.

Số ca mắc Covid-19 vẫn trên 600 mỗi ngày, Bình Dương khuyến cáo người dân không nên chủ quan - Ảnh 1.

Hiện nay, mỗi ngày tỉnh Bình Dương vẫn ghi nhận thêm hơn 600 ca mắc Covid-19 mới. Ảnh: Văn Dũng

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, có một điều đáng lo ngại là hiện nay có một số người dân chưa được tiêm vaccine Covid-19, nhưng vẫn còn tâm lý e ngại nên không chịu đi tiêm. Cũng có trường hợp, người dân không biết đến điểm nào để được tiêm vaccine miễn phí.

Theo thống kế, trong số các ca mắc Covid-19 mới của Bình Dương những ngày qua có đến khoảng 10% là những người chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine. Số này phần lớn bệnh diễn biến nặng đến nguy kịch.

Do đó, ngành y tế Bình Dương khuyến cáo người dân nên đi tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19 để tránh bị đe dọa tính mạng trong trường hợp trở thành F0.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương khẳng định, sắp tới sẽ bố trí tất cả các trạm y tế phường/xã mở cửa tiêm vaccine Covid-19 xuyên suốt 2 ngày/tuần với các thủ tục đơn giản. Người dân chỉ cần cầm theo giấy tờ tuỳ thân là sẽ được tiêm, đối với người già sẽ được bố trí nhân viên lưu động đến tiêm tại nhà.

Ngày 23/11, Sở Y tế tỉnh Bình Dương bất ngờ xin Bộ Y tế bổ sung thêm 28.000 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được chữa khỏi bệnh nhưng chưa được cấp mã số bệnh nhân.

Đây là 28.000 ca F0 chưa được ngành y tế tỉnh Bình Dương cập nhật, báo cáo trong cao điểm dịch Covid-19 từ tháng 7 đến đầu tháng 11. Đây là thời gian cao điểm của dịch Covid-19 tại Bình Dương, nên có nhiều ca mắc chỉ mới được test nhanh kháng nguyên, chưa có kết quả PCR nên chưa đủ điều kiện để công bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem